Vì sao kẻ trộm khiếp vía, không bén mảng 3 ngôi mộ thời Tam Quốc?

Rốt cuộc thì có điều bí ẩn đáng sợ nào trong 3 ngôi mộ thời Tam Quốc này khiến mộ tặc không dám bén mảng?

Các ngôi mộ này thuộc về Lưu Bị, Quan Vũ và Gia Cát Lượng, ba nhân vật quan trọng của thời Tam Quốc.

Các ngôi mộ này thuộc về Lưu Bị, Quan Vũ và Gia Cát Lượng, ba nhân vật quan trọng của thời Tam Quốc.

Lưu Bị nổi tiếng với những câu chuyện kỳ lạ xung quanh mộ huyệt của ông. Dân làng tin rằng mộ này có một vị trí tuyệt hảo về mặt phong thủy, được bao bọc bởi 9 ngọn núi, tạo thành thế "cửu biện liên hoa," và mộ nằm ở vị trí trung tâm.

Trước mộ có 2 giếng nối đối xứng, được ví như đôi mắt của rồng. Người dân đã tìm thấy số gạch bị mang ra khỏi mộ Lưu Bị và sau đó trở nên điên điên khùng khùng, khiến cho họ tin rằng các hiện tượng lạ này có nguồn gốc từ số gạch đã mang đi.

Cũng có người từng thấy Lưu Bị vẫn còn sống và thậm chí đem tặng rượu và đá quý cho những kẻ trộm mộ, nhưng sau đó, các kẻ trộm này trở nên điên điên khùng khùng.

Về phần Quan Vũ, ông là người nổi tiếng không chỉ trong lịch sử mà còn trong cả thần thoại. Sau khi qua đời, ông được hậu táng tại hai ngôi mộ ở Lạc Dương và Đương Dương.

Người dân tin rằng ông có thần thoại và tinh thần thượng võ đáng kính. Quan Vũ đã được tôn làm Thần võ, thậm chí là Võ Thánh. Vì vậy, hai ngôi mộ của Quan Vũ vẫn không bị xâm phạm sau hàng trăm năm.

Còn về mộ Gia Cát Lượng, có nhiều giai thuyết và huyền thoại xung quanh nơi an nghỉ của ông. Một trong số đó là di thư Gia Cát Lượng để lại, dặn dò Lưu Thiện rằng khi mình mất, hãy đặt thi thể vào quan tài rồi cho 4 người lính khỏe mạnh khiêng đi mộ một mạch theo hướng nam.

Khi gậy bị gẫy và dây bị đứt ở nơi nào, họ phải chôn tại nơi đó. Tuy nhiên, việc 4 người lính không thể làm gãy gậy hoặc đứt dây đã khiến Lưu Thiện từ bỏ ý định đào mộ.

Nhiều giai thuyết khác nói về cây ăn trái trên mộ Gia Cát Lượng, được cho là hóa thân của vợ ông - Hoàng Nguyệt Anh, để thể hiện tình cảm với chồng đã mất.

Dù có nhiều câu chuyện xung quanh, người ta vẫn chưa biết chính xác vị trí ngôi mộ của Gia Cát Lượng. Nhiều người đã tìm kiếm nhưng không ai dám chắc chắn rằng họ đã tìm ra nơi chôn giấu của Ngọa Long tiên sinh.

Mời quý độc giả xem thêm video: Cận cảnh kho báu chứa đầy vàng ròng trong mộ cổ Trung Quốc.

Thiên Trang (TH)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/vi-sao-ke-trom-khiep-via-khong-ben-mang-3-ngoi-mo-thoi-tam-quoc-1879988.html