Vì sao hoàng đế Napoleon 'biến sắc' sau ngủ qua đêm ở Kim tự tháp?

Năm 1798, hoàng đế Napoleon của Pháp đã dẫn quân thực hiện cuộc viễn chinh tới Ai Cập và Syria. Mục đích là nhằm thiết lập ảnh hưởng của Pháp trong khu vực.

 Hoàng đế Napoleon Bonaparte của Pháp là một trong những chỉ huy vĩ đại nhất của lịch sử quân sự thế giới. Với tài cầm quân, ông đã chỉ huy quân đội Pháp đánh đuổi những kẻ xâm lược và chinh phục những đối thủ mạnh nhất ở châu Âu.

Hoàng đế Napoleon Bonaparte của Pháp là một trong những chỉ huy vĩ đại nhất của lịch sử quân sự thế giới. Với tài cầm quân, ông đã chỉ huy quân đội Pháp đánh đuổi những kẻ xâm lược và chinh phục những đối thủ mạnh nhất ở châu Âu.

Trong số các chiến dịch quân sự của hoàng đế Napoleon, đáng chú ý là cuộc viễn chinh quân sự quy mô lớn mà Pháp tiến hành ở Ai Cập và Syria vào năm 1798. Vào thời điểm đó, Ai Cập đang là thuộc địa của Anh.

Cuộc viễn chinh này do đích thân Napoleon chỉ huy. Mục tiêu của ông hoàng nước Pháp là nhằm phá vỡ các tuyến đường thương mại của Anh và thiết lập ảnh hưởng của Pháp tại khu vực.

Đi cùng đoàn quân của Napoleon còn có một nhóm chuyên gia, nhà khoa học, học giả và nghệ sĩ. Nhóm đối tượng này có nhiệm vụ nghiên cứu, thu thập các tài liệu văn hóa, lịch sử... nhằm giải mã những bí ẩn về pharaoh Ai Cập, kim tự tháp, xác ướp...

Tương truyền, trong chiến dịch tại Ai Cập, hoàng đế Napoleon đã có trải nghiệm đáng sợ khi ở qua đêm tại Đại kim tự tháp Giza. Trong khi các tướng sĩ ngủ bên ngoài, Napoleon tối hôm đó quyết định ngủ trong "Phòng vua" (King's Chamber) bên trong kiến trúc cổ xưa này.

Sáng hôm sau, khi trở ra bên ngoài, hoàng đế Napoleon "mặt biến sắc", thất thần. Điều này khiến mọi người cảm thấy khó hiểu nên quyết định hỏi nhà vua Pháp. Tuy nhiên, ông giữ im lặng.

Phải tới khi hoàng đế Napoleon hấp hối, một người bạn thân đã hỏi ông hoàng nước Pháp về cái đêm ngủ trong Đại kim tự tháp Giza.

Lúc ấy, Napoleon nói với người bạn rằng: "Không, không ích gì. Anh sẽ không bao giờ tin tôi". Sau đó, ông không nói thêm điều gì khác về trải nghiệm đó.

Trước sự việc này, một số người cho rằng có thể Napoleon đã nhìn thấy hồn ma của pharaoh Ai Cập hoặc có giấc mơ tiên tri về số phận của mình khi ngủ qua đêm ở Đại kim tự tháp Giza.

Tuy nhiên, đây chỉ là giả thuyết. Đến nay, giới nghiên cứu vẫn chưa thể giải mã Napoleon đã có trải nghiệm đáng sợ gì mà quyết không nói với ai.

Mời độc giả xem video: Bí ẩn kho báu “vượt thời gian” 3.300 năm ở Ai Cập.

Tâm Anh (theo History)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/vi-sao-hoang-de-napoleon-bien-sac-sau-ngu-qua-dem-o-kim-tu-thap-1929897.html