Vì sao Giám đốc và Phó Giám đốc CDC Quảng Trị bị khiển trách?

Giám đốc cùng 1 Phó Giám đốc CDC Quảng Trị bị kỷ luật khiển trách vì liên quan đến những khuyết điểm, vi phạm trong lãnh đạo thực hiện đấu thầu mua sắm, quản lý, bảo quản sinh phẩm, kit xét nghiệm Covid-19; để xảy ra vụ án tham ô tài sản tại đơn vị này.

Ngày 26/11, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị cho biết, bà Hồ Thị Thu Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy chủ trì các kỳ họp thứ 15 và 16 vào các ngày 10 và 25/11.

Tại kỳ họp này, một số nội dung về kết quả kiểm tra vi phạm đối với một số lãnh đạo tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Trị đã được xem xét, kết luận.

Trụ sở CDC Quảng Trị.

Trụ sở CDC Quảng Trị.

Cụ thể, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị đã xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy CDC; đối với ông Nguyễn Đức Nghiêm, Đảng ủy viên, Đảng ủy Sở Y tế, Bí thư Đảng ủy bộ phận, Giám đốc CDC; ông Lê Việt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Sở Y tế, Phó Bí thư Đảng ủy bộ phận, Phó giám đốc CDC và xem xét, xử lý kỷ luật một số lãnh đạo, đảng viên thuộc Đảng ủy CDC.

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị, Đảng ủy và một số cá nhân lãnh đạo Đảng ủy CDC tỉnh này có những khuyết điểm, vi phạm trong lãnh đạo thực hiện đấu thầu mua sắm, quản lý, bảo quản, sử dụng sinh phẩm, kit xét nghiệm phòng, chống dịch bệnh Covid-19; để xảy ra vụ án tham ô tài sản tại CDC.

Những khuyết điểm, vi phạm nêu trên đã gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và bản thân một số đồng chí lãnh đạo Đảng ủy CDC.

Trách nhiệm đối với những khuyết điểm, vi phạm nêu trên thuộc về Đảng ủy CDC nhiệm kỳ 2020 - 2025 và cá nhân ông Nguyễn Đức Nghiêm, ông Lê Việt và một số cá nhân, tổ chức có liên quan.

Đối với Đảng ủy CDC, xét nguyên nhân, hoàn cảnh vi phạm và tình tiết giảm nhẹ; những khuyết điểm, vi phạm của Đảng ủy CDC là chưa đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật nhưng cần phải kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm sâu sắc và có giải pháp khắc phục.

Đối với cá nhân các lãnh đạo Đảng ủy CDC: Xét nội dung, tính chất, mức độ, nguyên nhân, hoàn cảnh vi phạm và các tình tiết giảm nhẹ, căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị quyết định kỷ luật khiển trách đối với ông Nguyễn Đức Nghiêm và ông Lê Việt.

Khai trừ Đảng đối với ông Lê Quang Việt, đảng viên, cán bộ Khoa Xét nghiệm - Chẩn đoán hình ảnh - Thăm dò chức năng thuộc CDC Quảng Trị do thiếu tu dưỡng, rèn luyện, suy thoái đạo đức lối sống, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đã lợi dụng quyền hạn được giao chiếm đoạt kit xét nghiệm Covid-19.

Như đã đưa tin, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối Lê Quang Việt (42 tuổi, trú phường 5, TP Đông Hà) và Đỗ Đình Phi (40 tuổi, trú phường 5, TP Đông Hà), là nhân viên Khoa xét nghiệm - Chẩn đoán hình ảnh - Thăm dò chức năng thuộc CDC Quảng Trị vì lợi dụng việc được giao quản lý, sử dụng, đã lấy kit test có giá trị gần 1 tỷ đồng bán thu lợi bất chính.

Nghĩa Văn

Nguồn Đại Đoàn Kết: http://daidoanket.vn/vi-sao-giam-doc-va-pho-giam-doc-cdc-quang-tri-bi-khien-trach-5703122.html