Vì sao cư dân Anland Lake View 'quây' dinh thự chủ TĐ Nam Cường Lê Thị Thúy Ngà?

  Báo Kiến Thức
  3 liên quanGốc

  Nhiều cư dân Anland Lake View đã tập trung căng băng rôn trước cửa dinh thự của bà chủ Tập đoàn Nam Cường Lê Thị Thúy Ngà để phản đối chủ đầu tư này.

  Sáng 13/5, nhiều cư dân sinh sống tại chung cư cao cấp Anland Lakeview (KĐT Dương Nội, phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội) đã tập trung nhau trước cửa dinh thự gần 5.000m2 của bà Lê Thúy Ngà - Chủ tịch Tập đoàn Nam Cường, để phản đối chủ đầu tư Nam Cường dưới hình thức căng băng rôn kèm nhiều khẩu hiệu như: “Dinh thự nghìn tỷ KĐT Dương Nội thu giá trên trời”, “cư dân Anland Lake View yêu cầu CĐT Nam Cường cung cấp dịch vụ đúng hợp đồng 13k”, “cư dân Anland Lake View yêu cầu CĐT Nam Cường tổ chức hội nghị nhà chung”…

  Nói về nguyên nhân của sự việc, một cư dân cho biết, do phía chủ đầu tư và Ban quản lý tòa nhà vẫn quy định mức thu phí gửi xe tại Anland Lake View với giá “trên trời” (các cư dân không đồng ý với mức phí gửi xe máy là 80.000 đồng/xe/tháng; ô tô là 1.500.000 đồng/xe/tháng); Ban quản lý tòa nhà không thực hiện đúng và đủ hết các dịch vụ tương xứng phí dịch vụ quản lý và vận hành.

  Cư dân vô cùng bức xúc vì chung cư Anland Lake View được “quảng cáo” là cao cấp nhưng thiếu trầm trọng những tiện ích về dịch vụ của siêu thị, đồ gia dụng, nơi mua sắm, ăn uống... Thang máy đi lại có hệ thống thông khí rất kém, khi cao điểm vào thang máy rất ngột ngạt, khó thở.

  Cư dân Anland Lake View còn mặc “áo đồng phục” có in khẩu hiệu phản đối chủ đầu tư Tập đoàn Nam Cường lên sau lưng.

  Băng rôn căng đỏ rực, cư dân Anland Lake View còn yêu cầu chủ đầu tư Nam Cường tổ chức hội nghị nhà chung.

  Được biết, dự án Anland Lake View của chủ đầu tư Tập đoàn Nam Cường bắt đầu bàn giao vào tháng 12/2021. Tuy nhiên cư dân cho biết, kể từ khi nhận bàn giao căn hộ cho đến nay, nhiều điều khoản trong hợp đồng không được phía chủ đầu tư thực hiện theo cam kết.

  Mới đi vào hoạt động vận hành, nhưng cư dân tại chung cư cao cấp Anland Lake View đã ít nhất 3 lần căng băng rôn phản đối chủ đầu tư Tập đoàn Nam Cường.

  Các cư dân Anland Lake View đang vô cùng bức xúc.

  Nhiều cư dân Anland Lake View còn cho biết, ngay từ đầu nếu phát hiện ra những bất cập, ảnh hưởng đến quyền lợi như thế này, thì đã không "rút hầu bao" mua nhà tại chung cư cao cấp Anland Lake View.

  Các cư dân Anland Lake View đứng trước cửa tòa nhà Nam Cường Building để căng băng rôn phản đối chủ đầu tư.

  Những tấm băng rôn đỏ rực kèm theo nhiều khẩu hiệu của cư dân Anland Lake View.

  Hàng trăm cư dân Anland Lake View tập trung nhau đòi quyền lợi.

  Cư dân Anland Lake View còn diễu hành bằng xe ô tô, xe máy dán đầy băng rôn phản đối chủ đầu tư Tập đoàn Nam Cường.

  Mạnh Hưng

  Nguồn Kiến Thức: https://kienthuc.net.vn/ban-doc-dieu-tra/vi-sao-cu-dan-anland-lake-view-quay-dinh-thu-chu-td-nam-cuong-le-thi-thuy-nga-1700678.html