Vì sao Công Phượng cần học Công Vinh để vươn tầm ngôi sao?

AFF Cup 2016 là giải đấu cuối cùng của Công Vinh cho ĐTVN. Đây cũng là cơ hội để các cầu thủ khác học hỏi Công Vinh nếu muốn vươn tầm 1 ngôi sao lớn.

Vì sao Công Phượng cần học Công Vinh để vươn tầm ngôi sao? - Ảnh 1

Công Vinh là tấm gương lớn cho các cầu thủ trẻ. Ảnh: THIÊN LỘC

Công Phượng là cái tên đầu tiên được chờ đợi sẽ kế thừa Công Vinh, bởi tiền đạo có 12 năm xuyên suốt "ăn cơm Tuyển" và gặt hái nhiều thành công sẽ giải nghệ sau AFF Cup 2016. Và giải đấu này là cơ hội lớn để Công Phượng cùng nhiều cầu thủ trẻ có thể thỉnh giáo Công Vinh trong việc xây dựng hình ảnh lẫn chuyên môn.

Công Vinh có tài năng nhưng không phải thuộc diện dị biệt, nhưng sự chuyên nghiệp và ý thức cầu tiến đã giúp cho Công Vinh trở thành ngôi sao thành công nhất BĐVN, từ hình ảnh đến danh hiệu và cuộc sống bên ngoài sân cỏ.

Nhắc đến Công Vinh, có lẽ nhiều người vẫn ngạc nhiên là tiền đạo này đã giành quả bóng Vàng và Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất ở tuổi 19. Đó là 2 danh hiệu cao quý tán thưởng cho sự nỗ lực của 1 tài năng trẻ, có những đóng góp cho ĐTQG và SLNA.

Vì sao Công Phượng cần học Công Vinh để vươn tầm ngôi sao? - Ảnh 2

Công Vinh sẽ chia tay ĐTVN sau AFF Cup 2016. Ảnh: THIÊN LỘC

Sau 12 năm, Công Vinh đã là 1 thương hiệu lớn nhất BĐVN. Nhắc đến BĐVN, báo chí nước ngoài và các đối thủ nói điều đầu tiên là Công Vinh. Những ngày qua, Công Vinh cũng là cái tên được báo chí nước ngoài nói đến nhiều nhất trước thềm AFF Cup 2016.

Sự thành công của Công Vinh là bài học lớn cho những cầu thủ chuẩn bị bước vào giai đoạn đỉnh cao của sự nghiệp hoặc được kỳ vọng vươn tầm ngôi sao. Ở đó, Công Phượng đang được chờ đợi và Công Vinh sẽ là tấm gương lớn để tiền đạo trẻ này học hỏi.

Nếu như Công Vinh đá giải đấu lớn cuối cùng thì AFF Cup 2016 là giải đấu lớn đầu tiên của Công Phượng cho ĐTVN. Nhiều người chờ đợi một chiếc gạch nối kế thừa giữa 2 cầu thủ xứ Nghệ. Thế nhưng, Công Phượng bây giờ cần có nhiều điều phải học người đàn anh để “lột xác”.

Có một điều khác biệt giữa Công Phượng và Công Vinh là sự tự tin trước báo chí. Công Phượng vẫn nhút nhát trước các câu hỏi theo kiểu “hỏi xoáy đáp xoay”. Nhưng Công Vinh là trường hợp hiếm hoi có thể “cân” mọi câu hỏi và trả lời khôn ngoan như “cái máy” trước báo chí.

Vì sao Công Phượng cần học Công Vinh để vươn tầm ngôi sao? - Ảnh 3

Công Phượng cần khổ luyện như Công Vinh để hoàn thiện. Ảnh: THIÊN LỘC

Về chuyên môn, Công Phượng và Công Vinh là hai phong cách khác nhau. Tiền đạo trẻ HA.GL chơi bóng kỹ thuật theo kiểu “thêu hoa dệt gấm”, còn Công Vinh có sự hiệu quả đáng kinh ngạc, với thành tích 49 bàn/80 lần khoác áo ĐTVN.

Nếu chỉ đá đẹp thì chưa bao giờ đủ trong bóng đá và điều quan trọng nhất là tính hiệu quả. Đây là điểm mấu chốt nếu Công Phượng muốn tiếp bước Công Vinh tại ĐTVN, cải thiện khả năng săn bàn là điều bắt buộc.

Tựu trung, Công Phượng muốn hoàn thiện bản thân thì Công Vinh là tấm gương tốt nhất. Và nhiều người đang chờ đợi Công Phượng có “lột xác” sau AFF Cup 2016 và có thể kế thừa Công Vinh.

THIÊN LỘC