Vì sao chú vịt đóng bỉm đi giày đỏ này đốn tim hàng triệu cư dân mạng?

Vịt hoàn toàn có thể trở thành người bạn trung thành, đáng yêu và thông minh không kém gì chó mèo.

Chúng ta thường chỉ gặp những chú chó hoặc mèo được huấn luyện để trở thành những người bạn hỗ trợ cho các bệnh nhân tự kỉ hoặc gặp vấn đề về sức khỏe tâm thần, nhưng rất ít người trong chúng ta biết rằng những chú vịt cũng có thể làm được điều đó. Và đó là điều làm chú vịt Daniel Turducken Stinkbottom trở thành “ngôi sao internet” trong thời gian gần đây.

Vì sao chú vịt đóng bỉm đi giày đỏ này đốn tim hàng triệu cư dân mạng? - Ảnh 1

Hành khách đặc biệt trên chuyến bay ngày hôm ấy - chú vịt Daniel Turducken Stinkbottom. (Ảnh: Twitter)

Những ngày vừa qua, vịt Daniel lần lượt xuất hiện trên nhiều tít báo mạng trên khắp thế giới sau khi những bức ảnh chú ta đang “hộ tống” người chủ của mình trên một chuyến bay được đăng tải lên mạng xã hội Twitter. Không phải ngày nào chúng ta cũng dễ dàng bắt gặp một chú vịt trên máy bay, huống chi là một chú vịt đỏm dáng mang giày đỏ và đóng bỉm hình Đội Trưởng Mỹ cực ngộ nghĩnh. Vì vậy, không lạ gì khi Daniel nhanh chóng thu hút sự chú ý của toàn bộ hành khách trên chuyến bay ngày hôm ấy, và nhanh chóng “đốn tim” hàng triệu cư dân mạng.

Theo lời chia sẻ của anh Mark Essig – người đã chụp và đăng tải ảnh của vịt Daniel, thì mọi người trên chuyến bay hôm ấy đều rất vui khi được bay cùng một hành khách đặc biệt như vậy và không ngừng chụp ảnh “anh chàng” này. Ai bảo “anh chàng” đáng yêu quá cơ chứ!

Vì sao chú vịt đóng bỉm đi giày đỏ này đốn tim hàng triệu cư dân mạng? - Ảnh 2

Daniel là một chú vịt được huấn luyện để hỗ trợ cho chị Carla Fitzegarld – một người mắc hội chứng rối loạn căng thẳng hậu chấn thương tâm lí. (Ảnh: Twitter)

Và sau đó, mọi người lại càng bất ngờ và nể phục hơn khi biết rằng Daniel còn hơn cả thú cưng hay một điều gì đó gói gọn trong chữ “đáng yêu”. Daniel là một chú vịt được huấn luyện để hỗ trợ cho chịCarla Fitzegarld – một người mắc hội chứng rối loạn căng thẳng hậu chấn thương tâm lí. Chị Carlanhận Daniel làm thú cưng vào năm 2012, khi chú chỉ vừa được 2 ngày tuổi, nhưng kể từ sau khi chị gặp tai nạn một năm sau đó, thì vai trò của Daniel bỗng đổi khác – trở thành người bạn hỗ trợ cho chủ của mình.

Được biết, chị Carla là một người đánh xe ngựa ở Milwaukee. Một ngày nọ, do mải mê nhắn tin trong lúc đang lái xe, một tài xế đã đâm vào xe ngựa của chị, khiến chú ngựa của chị bị thương và ném chị văng ra xa. Mất đến 4 tháng, Carla mới có thể đi đứng trở lại nhưng đó cũng là lúc chị mắc chứng rối loạn căng thẳng hậu chấn thương tâm lý (PTSD), mà theo như lời chị mô tả là “không khác gì địa ngục”.

Vì sao chú vịt đóng bỉm đi giày đỏ này đốn tim hàng triệu cư dân mạng? - Ảnh 3

Khi ở nơi công cộng, Daniel tỏ ra rất biết điều, không đập cánh, chạy vòng quanh hay đuổi theo người khác. (Ảnh: Twitter)

Nhưng chú vịt Daniel luôn ở bên và có mặt bất cứ khi nào chị cần. “Daniel thường chú ý những lúc tôi không ổn như khi tôi bị đau hay do hội chứng tâm lí nọ” – chị Carla chia sẻ. “Cậu nhóc sẽ đến và nằm trong lòng tôi, ôm và hôn tôi rất nhiều. Và nếu cậu nhóc thấy tôi bị đau, cậu nhóc sẽ đưa ra dấu hiệu cho tôi nằm xuống bằng cách cố gắng trèo lên lưng tôi”.

Carla nói rằng chị từng không thể tự ra khỏi nhà sau tai nạn nếu không có Daniel. Chú vịt luôn theo cô chủ đi khắp mọi nơi, trên mọi chuyến xe. Và thứ Hai vừa rồi là chuyến bay đầu tiên của Daniel và có lẽ cũng là chuyến bay đáng nhớ nhất của chú.

Bác sĩ của Carla viết một lá thư trình bày rõ rằng việc có Daniel bên cạnh sẽ tốt cho sức khỏe và tình trạng của Carla. Carla xuất trình lá thư đến hãng hàng không để họ cho phép Daniel lên máy bay. Hiểu được tình trạng và câu chuyện của Carla và Daniel, hãng hàng không nọ, không chỉ cho phépDaniel lên máy bay, mà còn cấp chứng nhận chuyến bay đầu tiên cho chú vịt nữa.

Vì sao chú vịt đóng bỉm đi giày đỏ này đốn tim hàng triệu cư dân mạng? - Ảnh 4

Chú vịt luôn theo cô chủ đi khắp mọi nơi, trên mọi chuyến xe. (Ảnh: Twitter)

Có thể thấy Daniel thông minh hơn đa số những chú chim hay vịt khác. Lúc ở nhà và khi cần thay tã, cậu chàng chỉ việc đi đến bàn thay tã. Khi đói, Daniel đi đến tủ lạnh hoặc bát ăn của cậu chàng để ra hiệu cho cô chủ. Daniel thường mang những đôi giày rất vui nhộn, trừ lúc đi ngủ. “Cậu chàng rất ngoan ngoãn và chịu mang tã. Daniel không bao giờ ‘đi bậy’ cả. Trước khi ra ngoài, tôi luôn phải tắm cho Daniel để không bốc mùi. Khi ở nơi công cộng, Daniel tỏ ra rất biết điều, không đập cánh, chạy vòng quanh hay đuổi theo người khác” – chị Carla tự hào nói.

Có những người cần chó trị liệu, có người lại cần mèo. Và Carla may mắn có Daniel – một chú vịt rất thông minh và đáng yêu. Vậy mới thấy, bên cạnh chó, mèo cùng một số vật nuôi thông thường khác thì vịt hoàn toàn là một người bạn đáng yêu, trung thành và có thể hỗ trợ con người một cách tận tụy nhất.