Vì sao chồng nữ bác sỹ để vợ quay clip ái ân với sếp?

(VTC News) – “Không ai muốn đưa vì đã có hòa giải, nhưng đày đọa người ta như thế, việc làm này gần như là bước cuối cùng rồi” – ông Hoàng Mạnh Hùng, chồng nữ bác sĩ tự quay clip ân ái với sếp để tố giác chia sẻ.

Liên quan đến vụ việc nữ bác sỹ Hà Thị Bích N. (sinh năm 1972) tự quay clip ân ái với sếp để tố giác, chiều 17/4, PV VTC News đã có cuộc tiếp xúc với ông Hoàng Mạnh Hùng (sinh năm 1963, chồng của nữ bác sĩ – PV) để tìm hiểu vấn đề.

Với tâm trạng rầu rĩ, mệt mỏi, người đàn ông gần 50 tuổi trò chuyện với chúng tôi trong làn khói thuốc lá ở một quán cà phê nhỏ bên đường Kim Mã (Hà Nội).

Ông Hùng cho biết, bản thân ông cũng là một bác sĩ, lấy vợ ở tuổi 38 và đã có hai đứa con thông minh, ngoan ngoãn… Mọi chuyện sẽ không đổ vỡ khi vợ ông và sếp cùng cơ quan (ông Nguyễn Mạnh Cường , Giám đốc Trung tâm Y tế Đường bộ 2, thuộc Khu Quản lý Đường bộ 2, Tổng cục Đường bộ Việt Nam - PV) có “mối quan hệ bất chính”.

Ông Hùng trong cuộc trao đổi với PV về vụ việc "đau lòng".

Theo lời kể của ông Hùng, đầu năm 2008 qua nhiều kênh thông tin khác nhau kèm theo những cuộc gọi, nhắn tin qua điện thoại của vợ, ông Hùng đã nghi ngờ ông Cường và vợ mình có mối quan hệ “không bình thường”.

Điển hình là việc ông Cường tặng vợ ông chiếc đồng hồ đắt tiền mà vợ ông không dám từ chối vì sợ “mất lòng” sếp vào tháng 3/2008, kể từ đó ông Cường liên tục nhắn tin, gọi điện thoại để tán tỉnh, có lần tại đây ông Cường đã ôm lấy bà N. nhưng bị chống cự.

Sang đầu năm 2009, bà N. có ý định xin ông Cường đi học cao học ở Hà Nội, ông Cường đã đồng ý nhưng với điều kiện phải chấp nhận “tình cảm” của ông ta. Dưới sức ép của ông Cường, tháng 2/2009, bà N. đã buộc phải quan hệ tình dục với ông Cường trong một ca trực và ngay tại phòng trực của Trung tâm y tế.

Theo ông Hùng khi biết chuyện, một mặt ông Hùng đã gặp ông Cường để nói chuyện, tuy nhiên ông Cường phủ nhận nhưng vẫn tiếp tục gây sức ép, đòi quan hệ tình cảm với bà N.

Cuộc sống vợ chồng ông Hùng từ đây cũng gặp trắc trở. Ngay từ khi có thông tin, ông Hùng, thường xuyên phải theo dõi, thậm chí thuê thám tử theo vợ. Ban đầu, bà N. phủ nhận việc có quan hệ với ông Cường, nhưng về sau, bà N. đã khai nhận toàn bộ sự việc với chồng mình.

“Vợ tôi bế tắc đã phải dùng thuốc ngủ để tự tử nhưng may nhờ bạn bè cứu giúp, tôi cũng vì thế mà sinh bệnh trầm cảm, phải điều trị tâm thần. Con lớn nhà tôi từ học sinh giỏi cũng bị khủng hoảng, trở thành học sinh trung bình, trong khi ông Cường vẫn tìm cách quấy nhiễu, khống chế vợ tôi” – ông Hùng. nói.

Theo ông Hùng, trước tình huống này, vợ chồng ông đã bàn bạc kỹ, một là ly dị; hai là bà N. phải chấm dứt mọi quan hệ tình cảm với ông Cường. Bà N. đồng ý chấm dứt với ông Cường, tuy nhiên, ông Hùng muốn vợ phải có chứng cứ (bằng âm thanh, hình ảnh) để buộc ông Cường phải chấm dứt.

Thực hiện ý muốn của chồng, bà N. nhờ ông Hùng lên Hà Nội mua thiết bị quay video và ghi âm. Ông Hùng ngay sau đó đã mua cho vợ 2 chiếc camera (một chiếc dạng bút và một chiếc dạng cúc cài áo) để vợ làm phương tiện thu thập chứng cứ.

Ông Cường bị bắt quả tang khi đang quan hệ với bà N. Ảnh cắt từ clip.

Ngày 7/1/2010, ông Cường đã gọi bà N. đi chơi, hai người đã có quan hệ và bà N. đã ghi lại được bằng camera dạng cúc gài áo. Sau khi quay xong, bà N. đã đưa về cho ông Hùng xem và hỏi ý kiến ông Hùng.

“Tôi chỉ xem một đoạn đầu nhưng chỉ nghe được tiếng còn hình ảnh thì mờ” – ông Hùng nói.

Ngày 3/2/2010, ông Cường đã rủ bà N. vào khách sạn Á Đông (trên đường Quốc lộ 5 (Hà Nội-Hải Phòng), trong khi đang quan hệ thì bị ông Hùng bắt quả tang. Em trai ông H. cùng 2 người bạn khác cũng đã chứng kiến đồng thời dùng máy ảnh kỹ thuật số ghi lại.

Cùng hôm đó, ông Cường đã viết bản tường trình, xác nhận việc quan hệ tình dục với bà N., cam kết không tái phạm và chấm dứt mối quan hệ với bà N.

Tuy nhiên, trái với việc thực hiện cam kết, ông Cường lại tiếp tục quấy nhiễu, bằng mệnh lệnh, buộc bà N. phải về cơ quan làm việc vào ngày cuối tuần (thực chất là để ‘sàm sỡ’ – ông Hùng lý giải) trong khi bà N. vẫn đang học cao học ở Hà Nội và cho rằng bị vợ chồng ông Hùng gài bẫy.

Trước tình hình này, ông H. đã làm đơn tố cáo ông Cường lên Huyện ủy và Công an huyện Văn Giang (Hưng Yên). Đáp lại, ông Cường cũng làm đơn tố cáo ông Hùng với lý do “tống tiền”, “bày mưu, đặt bẫy”…

Tiếp đó, Công an huyện Văn Giang đã mời các bên lên làm việc và đã tiến hành hòa giải, hai bên rút đơn. “Vì muốn giải quyết mọi chuyện theo hướng tốt đẹp cho cả hai phía, tôi đã rút đơn và giấu những thông tin từ đoạn clip vợ tôi đã quay” – ông Hùng nói.

Cuối tháng 12/2011, bà N. học xong chương trình cao học và trở về cơ quan công tác. Tuy nhiên, ông Cường với tư cách là thủ trưởng cơ quan không bố trí công việc cho bà N. suốt 3 tháng. Đến khi sắp xếp, bác sĩ N. bố trí công việc “ngồi chơi” tại phòng Y học dự phòng, biệt lập với cơ quan.

Bản tường trình của ông Cường ngay khi sự việc xảy ra, trong đó xác nhận việc quan hệ với bà N.

Trong khoảng tháng 1-4/2012, ông Cường đã yêu cầu bà N, viết 6 bản kiểm điểm về việc “vi phạm quy chế cơ quan”, cho rằng bà N. đi học mà không báo cáo kết quả học tập cho cơ quan.

Chưa dừng lại đó, ngày 23/3/2012, trung tâm ra quyết định số 19/QĐ-TTYT kỷ luật cảnh cáo đối với bà N. với lý do: Vi phạm nội quy, quy chế cơ quan, vi phạm trách nhiệm cán bộ, viên chức, chống lại ý kiến của ban GĐ. Về mặt Đảng, bà N. đã phải nhiều lần làm kiểm điểm theo yêu cầu của Bí thư Chi bộ Cường mà lý do là đã vi phạm điều 5, điều 10 trong 19 điều đảng viên không được làm.

Hành động của ông Cường được ông Hùng coi như “giọt nước làm tràn ly”, mặc dù đã được hòa giải và giấu thông tin nhưng ông Cường vẫn tiếp tục trù dập bà N.

Sau nhiều lần tính toán, cân nhắc được mất, vợ chồng ông quyết định công bố thông tin bao gồm clip, âm thanh và đơn tố cáo lên cơ quan chức năng và cơ quan báo chí để làm rõ trắng đen sự việc.

“Không ai muốn đưa vì đã có hòa giải, nhưng đày đọa người ta như thế, việc làm này gần như là bước cuối cùng rồi” – ông Hùng thở dài.

Ông Hùng. mong cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc, “ai sai đến đâu sẽ phải chịu trách nhiệm đến đó, tôi sẽ đi tới cùng sự việc” – ông Hùng khẳng định.

Trước thông tin ông Cường cho rằng, cả vợ chồng ông N. thực hiện “âm mưu thâm độc tống tiền và đòi chức Phó Giám đốc Trung tâm”, ông Hùng khẳng định rằng chuyện này không hề liên quan.

Trong ngày 17/4, PV cũng đã liên lạc với ông Nguyễn Mạnh Cường để trao đổi thông tin, tuy nhiên ông chỉ trả lời ngắn gọn rằng: “Bây giờ chưa gặp được. Cấp trên đang kiểm tra. Khi nào có kết luận thì mới gặp được. Trả lời các anh và gặp các anh trừ khi có kết luận kiểm tra của cấp trên. Tôi chưa phát ngôn được cái gì vì tôi phát ngôn nó không trung thực. Phải chờ người ta kiểm tra, người ta kết luận".

Cùng ngày, PV cũng đã có cuộc tiếp xúc với bà N. để nghe chính người trong cuộc trần tình về sự việc. Nội dung sẽ tiếp tục được VTC News chuyển tới quý độc giả trong loạt bài sau.

Nguyễn Dũng – Lê Việt