Vì sao 2 bệnh nhân chết sau khi gây mê tại Bệnh viện Trí Đức?

Hai bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật cắt a-mi-đan đã bất tỉnh sau khi gây mê, ngay sau đó, Bệnh viện Trí Đức đã đưa đi cấp cứu nhưng cả hai bệnh nhân đều không qua khỏi.

Xác nhận với PV VTC News, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết, tại Bệnh viện Trí Đức (địa chỉ số 219 đường Lê Duẩn – Hà Nội) đã xảy ra việc 2 bệnh nhân tử vong sau khi phẫu thuật cắt a-mi-đan.

Theo tìm hiểu của PV, nạn nhân là anh Hoàng Văn T. (SN 1982) trú tại huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội và chị Quách Thị Mai P. (38 tuổi, ở Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội).

Gia đình nạn nhân cho biết, anh T. đi khám tại bệnh viện Trí Đức vào ngày 24/12 và bác sĩ chẩn đoán là viêm tuyến giáp và cắt a-mi-đan.

Ngày 25/11, anh T. được thực hiện phẫu thuật, tuy nhiên, sau khi bác sỹ tiêm thuốc gây mê thì anh T. bất tỉnh, các bác sỹ tại bệnh viện Trí Đức đã đưa anh T. sang bệnh viện Bạch Mai để cấp cứu, tuy nhiên anh T. đã không thể qua khỏi.

Vì sao 2 bệnh nhân chết sau khi gây mê tại Bệnh viện Trí Đức? - Ảnh 1

Bệnh viện Trí Đức - nơi xảy ra vụ việc.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, cơ quan công an đã làm việc với lãnh đạo bệnh viện Trí Đức, niêm phong hồ sơ bệnh án để tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến cái chết của bệnh nhân Hoàng Văn T.

Nguyên nhân ban đầu có thể được xác định là cả hai đều có biểu hiện sốc phản vệ tại Bệnh viện Trí Đức, sau đó được chuyển sang cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) và tử vong tại đây.

Trao đổi với PV, bác sĩ Vũ Cao Cương, Trưởng Phòng Nghiệp vụ Y - Sở Y tế Hà Nội cho biết: "Phía Sở Y tế đã nhận được thông tin và đang khẩn trương xem xét. Hiện, phía cơ quan công an đã vào cuộc, niêm phong để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Khi cơ quan công an có ý kiến thì phía Sở sẽ hỗ trợ, con bây giờ đang đợi kết quả từ phía cơ quan công an. Phía Sở đang chờ xem kết quả thế nào rồi sẽ có chỉ đạo tiếp".

Liên quan đến vụ việc trên, Thượng tá Nguyễn Thành Tín, Phó trưởng Công an quận Hai Bà Trưng xác nhận, hiện Công an quận Hai Bà Trưng đã tiếp nhận vụ việc để lập hồ sơ điều tra làm rõ việc 2 bệnh nhân tử vong.

Theo thượng tá Tín, hiện cơ quan pháp y đang tổ chức khám nghiệm, phục vụ công tác điều tra. Các đơn vị nghiệp vụ Công an Thành phố Hà Nội phối hợp với Công an quận Hai Bà Trưng điều tra, làm rõ sự việc. Hồ sơ bệnh án cùng những vật chứng liên quan đã được cơ quan công an thu giữ.

Được biết, hiện Bệnh viện Trí Đức đã bị tạm đình chỉ toàn bộ công tác tiểu phẫu và phẫu thuật.

>>> Xem thêm: Phẫn nộ vì cô bé bị móc tai, cắt amidan bắt làm nô lệ

Ngọc An

Tin tài trợ