Vi phạm PCCC, loạt khách sạn, nhà máy bị tạm đình chỉ hoạt động

  Hai khách sạn cùng nhà máy ở Khánh Hòa bị xác định vi phạm các quy định PCCC khi cơ quan chức năng kiểm tra, buộc tạm đình chỉ hoạt động.

  Ngày 14/10, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH thuộc Công an Khánh Hòa có văn bản gửi các đơn vị liên quan về khách sạn, nhà máy vi phạm PCCC, buộc tạm đình chỉ hoạt động.

  Trong số này, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã chỉ ra các vi phạm của khách sạn Quốc Tế trên đường Nguyễn Thiện Thuật (TP Nha Trang), do Công ty Cổ phần Thành Hưng NT làm chủ đầu tư.

  Khách sạn Quốc Tế trên đường Nguyễn Thiện Thuật, TP Nha Trang, vi phạm PCCC. Ảnh: Xuân Ngọc.

  Khách sạn Quốc Tế trên đường Nguyễn Thiện Thuật, TP Nha Trang, vi phạm PCCC. Ảnh: Xuân Ngọc.

  Khách sạn này bị xác định đã vi phạm về quy định PCCC theo Nghị định 136 năm 2020 của Chính phủ. Cụ thể, khi đã đưa hạng mục, khối nhà có cải tạo, thay đổi tính chất sử dụng vào hoạt động, sử dụng khi chưa có văn bản thẩm duyệt thiết kế, chấp thuận kết quả nghiệm thu về PCCC của đơn vị có thẩm quyền. Cùng với đó, khách sạn Nha Trang của Công ty Cổ phần Khách sạn Nha Trang trên đường Thống Nhất cũng bị đình chỉ hoạt động do vi phạm.

  Ngoài ra, cơ quan chức năng ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động xưởng sản xuất ngư lưới cụ của Công ty TNHH sản xuất thương mại Hưng Long; xưởng sản xuất xốp thuộc công ty TNHH sản xuất thương mại Nam Thịnh Long và nhà máy may Cam Ranh của Công ty Cổ phần may Cam Ranh.

  Động thái này diễn ra sau khi xác định các cơ sở trên vi phạm không đảm bảo an toàn về PCCC.

  Theo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, các khách sạn và cơ sở này phải khắc phục đầy đủ các vi phạm. Sau khi khắc phục xong, có hồ sơ trình, cơ quan chức năng sẽ căn cứ vào quy định để phục hồi hoạt động.

  Xuân Ngọc

  Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vi-pham-pccc-loat-khach-san-nha-may-bi-tam-dinh-chi-hoat-dong-2070040.html