Vì gái, rút dao đâm chết hai người

Cho rằng bạn gái mới bị bạn gái cũ ức hiếp, Tài cự cãi và rút dao đâm chết người rồi bỏ trốn.

Ngày 30/11, TAND cấp cao tại TP.HCM mở phiên xét xử phúc thẩm và tuyên phạt bị cáo Vũ Đức Tài (19 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) mức án tử hình về tội "Giết người".

Theo cáo trạng, sáng 14/5/2015, Phạm Nguyễn Ngọc Trân (bạn gái bị cáo) đi uống nước ở đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Tài tại phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: Q.B

Lúc này, Trân chạm mặt với nhóm của Thư (bạn gái cũ của Tài) khiến hai bên xảy ra mâu thuẫn. Sợ bị đánh, Trân liền gọi điện cho Tài đến chở về nhưng không được. Sau đó, Trân đi về nhà một mình.

Về đến nhà, Trân gặp Tài và tường thuật lại việc mình bị ức hiếp. Nghe vậy, Tài liền gọi điện cho Thư nói chuyện thì xảy ra cự cãi, cả hai hẹn nhau để nói chuyện.

Tài liền mang theo một dao và chở bạn gái đến điểm hẹn. Khi đến nơi, thấy nhóm Thư đang ngồi uống nước, Tài liền buông lời thách thức.

Lúc này, hai người bạn trong nhóm của Thư là An (17 tuổi) và Minh (19 tuổi) liền nói "có gì ngồi xuống nói chuyện". Tuy nhiên, Tài liền lao đến đánh nhau với cả hai. Tiếp đó, Tài dùng dao đâm chết hai thiếu niên này.

Sau khi gây án, Tài cùng Trân rời khỏi hiện trường. Sau đó, Tài bị bắt khi đang chuẩn bị bỏ trốn xuống miền Tây. Tại cơ quan điều tra, Tài khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Quang Bình