Vì băng thủ quân, Silva công khai “gây chiến" với Neymar

Trung vệ Thiago Silva tỏ ra bức xúc sau khi tấm băng thủ quân của anh đã bị HLV Dunga lấy đi và trao lại cho “đàn em” Neymar.

Trong những năm trở lại đây Thiago Silva luôn được chọn làm đội trưởng Selecao. Tuy nhiên, trong thời gian anh không thể tham gia thi đấu cho đội tuyển quốc gia vì chấn thương, tân HLV trưởng Dunga đã trao lại chiếc băng thủ quân cho ngôi sao trẻ Neymar, bắt đầu từ trận giao hữu với Colombia trong tháng 9/2014.

Những tưởng mọi chuyện chỉ là tạm thời, thế nhưng khi trở lại sau chấn thương, Silva không những mất tấm băng thủ quân vào tay “đàn em” mà còn mất luôn cả vị trí trong đội hình tuyển Brazil. Thời gian qua, cặp trung vệ của Selecao dưới thời HLV Dunga là Miranda và David Luiz. Chính vì chuyện này mà trung vệ thuộc biên chế PSG tỏ ra vô cùng bức xúc.

Trên tờ O Globo , Silva thừa nhận nỗi buồn khi nhìn thấy chiếc băng đội trưởng của anh bị tước mà không có lý do. “Thật khó để chấp nhận mất một thứ gì đó mà bạn nghĩ nó thuộc về mình. Tôi thấy đau đớn, nhưng cố gắng để giữ bình tĩnh hết mức có thể”, Silva nói.

Thiago Silva sau đó cho rằng, anh buồn vì chính thái độ của Neymar. “Cậu ấy không nói chuyện với tôi, không nói bất kỳ điều gì. Tôi thấy khó chịu vì điều này”.

"Tôi không thể nói mình đang rất vui vì những gì đã xảy ra. Đó thực sự là khoảnh khắc rất tồi tệ nhưng là một phần của bóng đá. Thật đau đớn nhưng tôi vẫn sẽ cố gắng làm tốt công việc của mình".

Cuối cùng, Thiago Silva ngầm ám chỉ rằng Neymar vẫn còn quá trẻ để nhận trọng trách làm thủ lĩnh Brazil.

"Lần đầu tiên khi Robinho tiến cử tôi làm đội trưởng ĐT Brazil, tôi đã từ chối vì thấy có những đồng nghiệp khác xứng đáng hơn bởi lý do tuổi tác, ví dụ như Dani Alves", Silva nói. “Sau đó, HLV Mano Menezes, khi đang là thuyền trưởng của ĐT Brazil hỏi tôi có muốn đeo băng thủ quân không. Lúc này, tôi mới đồng ý đảm nhận vai trò đội trưởng”.