VFF tìm HLV có thể đưa đội tuyển Việt Nam giành vé dự World Cup

Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn Trần Anh Tú cho biết VFF đang xúc tiến kế hoạch chọn HLV mới thay ông Park Hang-seo dẫn dắt đội tuyển Việt Nam với định hướng giành vé dự VCK World Cup.

Dấu ấn ông Park Hang-seo để lại với đội tuyển Việt Nam rất lớn, hứa hẹn sẽ là áp lực với người kế nhiệm. (ảnh Anh Đoàn)

Dấu ấn ông Park Hang-seo để lại với đội tuyển Việt Nam rất lớn, hứa hẹn sẽ là áp lực với người kế nhiệm. (ảnh Anh Đoàn)

“Từ khi HLV Park Hang-seo có thông báo không gia hạn hợp đồng, dù nhiều công việc nhưng chúng tôi vẫn xúc tiến việc tìm người thay thế. Hiện tại VFF đang thu thập hồ sơ, đánh giá ứng viên và sau AFF Cup 2022 sẽ chuyển cho hội đồng HLV quốc gia, Thường trực để tiến hành tiếp cận ứng viên, đánh giá và lựa chọn người phù hợp”-ông Trần Anh Tú cho biết tại cuộc gặp mặt báo chí diễn ra chiều nay 4/1.

Theo ông Trần Anh Tú, công việc này tạo áp lực nhất định với VFF bởi dấu ấn HLV Park Hang-seo để lại là rất lớn. Thành công của các ĐTQG thời gian qua là yếu tố thúc đẩy VFF mạnh dạn hướng đến mục tiêu cao hơn trong tương lai.

Mức lương VFF trả cho ông Park khi gia hạn hợp đồng khoảng 50.000 USD/tháng. Đây là con số khá lớn so với các đời HLV ngoại trước đó nhưng VFF được hỗ trợ từ doanh nghiệp bên ngoài. Theo ông Trần Anh Tú, tình hình kinh tế Việt Nam hiện khó khăn, nhưng công tác tài trợ của VFF vừa qua vẫn đảm bảo. Riêng về việc trả lương cho HLV ngoại, VFF sẽ cố gắng chu toàn. Ông Trần Anh Tú cho biết:

“Kinh tế hiện nay cũng không thuận lợi, bản thân các nhà tài trợ cho bóng đá Việt Nam rất tốt thời gian qua nhưng để có HLV tốt phải có nhiều tiền. Thường trực sẽ tính toán để tìm thêm các nguồn để khi tìm được người hợp lý có thể ký hợp đồng được. Chúng ta không thể đòi hỏi HLV giỏi mà lại rẻ”.

Phó chủ tịch Trần Anh Tú cho biết VFF sẽ lo nguồn tài chính cần thiết để thuê được HLV tốt cho đội tuyển Việt Nam.

Chia sẻ thêm về vấn đề này, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho rằng để hướng đến đấu trường World Cup, bóng đá Việt Nam cần kế hoạch cụ thể, chi tiết, tập trung xây dựng lực lượng trẻ mạnh. Theo ông Trần Quốc Tuấn, các đội tuyển trẻ Việt Nam cần thường xuyên dự các VCK Đông Nam Á và châu Á, qua đó tích lũy kinh nghiệm.

“Thành công vừa qua của chúng ta cũng tạo thêm niềm tin, đặc biệt vào các cầu thủ trẻ. Muốn đi được World Cup thì các đội trẻ của chúng ta phải thường xuyên được dự các VCK trẻ châu Á. Kinh nghiệm phải đúc kết từ các cấp độ trẻ, chúng ta có thể thấy là thời gian qua các cầu thủ trẻ của chúng ta được chăm sóc rất kỹ. Đây là cơ hội để chúng ta gặp được các đối thủ mạnh, rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm. Nhưng thành công vừa qua cũng tạo nên áp lực rất lớn cho chúng tôi. Phải bằng cách nào chúng ta có sự chuẩn bị thật tốt, vì để thành công thì phải chuẩn bị rất khoa học, chi tiết”-ông Trần Quốc Tuấn cho biết.

VFF hôm nay cũng thông báo đã hỗ trợ tối đa để đảm bảo đội tuyển Việt Nam có sự chuẩn bị tốt cho trận bán kết AFF Cup 2022 với Indonesia.

Nguyên Phong

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/vff-tim-hlv-co-the-dua-doi-tuyen-viet-nam-gianh-ve-du-world-cup-post1500817.tpo