VFF quyết “xử” hiện tượng không có vé vẫn vào sân

Trong buổi gặp gỡ trao đổi thông tin trước thềm AFF Cup 2014 diễn ra chiều 17.11, lãnh đạo VFF đã khẳng định sẽ tổ chức khâu kiểm soát vé, an ninh thật tốt để hạn chế tối đa tình trạng nhiều người không có vé vẫn vào được sân...

Khán đài sân Mỹ Đình từng quá tải ở giải U19 ĐNÁ khi khâu kiểm soát vé và an ninh chưa được làm tốt

Cách đây 2 tháng, tại giải U19 Đông Nam Á (ĐNÁ) 2014, trước tình trạng “sốt vé” xem U19 Việt Nam, VFF gần như bất lực chứng kiến các khán đài sân Mỹ Đình vốn chỉ có sức chứa 4 vạn chỗ, đã phải “oằn mình” gánh sức nặng khoảng 5 vạn người tới sân. Sở dĩ có tình trạng quá tải đó là do công tác an ninh, kiểm soát vé chưa tốt. Nhiều người không có vé nhưng vẫn vào sân được bằng nhiều cách.

Trao đổi với báo chí chiều nay, ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký VFF khẳng định: “Vé xem AFF Cup 2014 được Liên đoàn bóng đá ĐNÁ ủy quyền cho Công ty ThaiticketMajor của Thái Lan đảm nhận sản xuất với công nghệ cao, chống hàng giả. Khán giả sẽ phải trải qua 3 vòng soát vé, thay vì 2 vòng như trước. Ở vòng 1, sau khi kiểm tra an ninh, vé được xé 1 góc. Tới vòng 2, vé được xé tiếp phần cuống. Vòng 3, ban tổ chức (BTC) sẽ áp dụng máy soi mã vạch đã được mã hóa với từng cửa vào sân. Để tránh tình trạng ùn tắc xảy ra, BTC khuyên khán giả nên tới sân 1 tiếng trước giờ bóng lăn.

Để phục vụ nhu cầu của đông đảo người hâm mộ, từ 8 giờ sáng mai (18.11), vé sẽ được BTC bán tại các quầy vé đặt tại sân Mỹ Đình, Hàng Đẫy và số 59 Hoàng Cầu. Các trận đấu tại vòng bảng của tuyển Việt Nam đều diễn ra trên sân Mỹ Đình có 4 mệnh giá gốc là: 100 nghìn đồng, 200 nghìn đồng, 250 nghìn đồng, 300 nghìn đồng.