VFF: Một số trang mạng xã hội bịa đặt ý kiến nhận xét của HLV Kim Sang-sik về cầu thủ Việt Nam

Mới đây, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã có thông báo đính chính về phát ngôn của HLV Kim Sang-sik liên quan cầu thủ Việt Nam được đăng tải trên một số trang mạng xã hội.

VFF cho biết, hiện nay xuất hiện một số trang mạng xã hội bịa đặt ý kiến nhận xét của HLV Kim Sang-sik về cầu thủ Việt Nam, chủ yếu nhằm mục đích câu view (lượt truy cập, tương tác). VFF khẳng định, HLV Kim Sang-sik chưa trả lời phỏng vấn bất kỳ cơ quan báo chí nào kể từ sau lễ công bố HLV trưởng và không có bất kỳ nhận xét chê bai nào về cầu thủ Việt Nam.

Một số trang mạng xã hội bịa đặt ý kiến nhận xét của HLV Kim Sang-sik về cầu thủ Việt Nam

Một số trang mạng xã hội bịa đặt ý kiến nhận xét của HLV Kim Sang-sik về cầu thủ Việt Nam

Trước đó, công ty đại diện hợp pháp của HLV Kim Sang-sik là DJ Management đã có thông báo về tình trạng xuất hiện của nhiều tài khoản mang tên và hình ảnh của HLV Kim Sang-sik trên nền tảng mạng xã hội.

Trong thông báo của mình, DJ Management chia sẻ, sau khi HLV Kim Sang-sik chính thức trở thành tân HLV Đội tuyển Quốc gia Việt Nam, ông đang nhận được sự quan tâm và chú ý lớn từ truyền thông cũng như người hâm mộ.

Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua, đã có những tài khoản mạng xã hội đã và đang sử dụng hình ảnh của HLV Kim Sang-sik để chuộc lợi cá nhân, gây tổn hại đến tên tuổi của ông Kim.

“HLV Kim Sang-sik không sử dụng bất kì tài khoản mạng xã hội nào ở thời điểm hiện tại. Tất cả các tài khoản đang sử dụng tên và hình ảnh của ông Kim Sang Sik đều là giả mạo” - DJ Management nhấn mạnh.

Là công ty đại diện hợp pháp của HLV Kim Sang Sik, DJ Management cho biết sẽ sẵn sàng thực hiện các biện pháp pháp lý cần thiết để bảo vệ uy tín, hình ảnh của HLV Kim Sang-sik.

Trong thời gian gần đây trên mạng xã hội đã xuất hiện nhiều trang tin, tài khoản cá nhân sử dụng tên hình ảnh và hình ảnh của HLV Kim Sang-sik để đăng tải các thông tin, phát ngôn không đúng sự thật gắn vào HLV Kim Sang-sik.

VFF cũng đã có khuyến cáo người hâm mộ cẩn trọng khi tiếp cận các thông tin trên mạng xã hội, luôn kiểm chứng nguồn tin để không bị dẫn dắt, hiểu sai và có thể dẫn đến hành động sai, vô tình tiếp tay cho thông tin xấu, độc gây tổn hại đến tổ chức, cá nhân.

Bạch Dương

Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/vff-mot-so-trang-mang-xa-hoi-bia-dat-y-kien-nhan-xet-cua-hlv-kim-sang-sik-ve-cau-thu-viet-nam-20240527094417818.htm