VFF lên phương án chống vé giả trận Việt Nam – Indonesia

Phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF khẳng định sẽ nỗ lực để tránh tình trạng vé giả ở trận bán kết lượt về giữa ĐT Việt Nam và Indonesia trên sân Mỹ Đình.

Vào ngày mai (3/12), Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ tiến hành trả vé qua đường công văn cũng như bán vé trực tiếp đến tay người hâm mộ bóng đá nước nhà. Việc ĐT Việt Nam thi đấu thuyết phục ở vòng bảng cùng khả năng tiến xa tại giải đấu năm nay khiến nhu cầu mua vé của khán giả tăng đột biến.

VFF lên phương án chống vé giả trận Việt Nam – Indonesia - Ảnh 1

Phó chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ cho biết, VFF đang nỗ lực chống nạn vé giả, dân phe ở trận bán kết lượt về. Ảnh: Thanh Chương.

Trong hai ngày nhận công văn từ các đơn vị, công ty trụ sở VFF đã bị “bủa vây” bởi hàng trăm người xếp hàng. Dù có rất đông các đơn vị đặt mua vé theo đường công văn, nhưng VFF sẽ chỉ phân phối vé theo kênh này với số lượng khoảng 10.000 vé. VFF sẽ phải cân đối số vé dựa trên số lượng đăng ký qua công văn. Được biết, có hơn 1.000 công văn được gửi đến với số lượng vé cần mua là khoảng 100.000 vé.

Từ sáng 3/12, VFF sẽ bán vé trực tiếp tới tay người hâm mộ tại sân Mỹ Đình. Cụ thể, 5 quầy bán vé trong SVĐ Mỹ Đình sẽ mở để phục vụ người mua trong đó có 4 quầy dành cho người mua xếp hàng và 1 quầy dành cho thương binh. Tính cả số vé bán qua đường công văn và qua các quầy của BTC, sẽ có khoảng 23.000 vé được bán tới tay người hâm mộ. Số còn lại (khoảng gần 20.000 vé) sẽ là vé dành cho đội khách, giấy mời, vé dành cho nhà tài trợ…

VFF lên phương án chống vé giả trận Việt Nam – Indonesia - Ảnh 2

VFF đang làm tất cả để vé có thể đến được tay người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Ảnh: Thanh Chương.

Lý giải vấn đề, lượng vé dành cho khách mời, nhà tài trợ khá lớn, Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ: “Chúng tôi sẽ nghiên cứu để có thể phân bổ hợp lý nhất lượng vé đến tay người hâm mộ, nhưng do sân Mỹ Đình chỉ có 40.000 chỗ ngồi nên chắc chắn sẽ xảy ra tình trạng cung không đủ cầu. Chúng ta cũng cần phải có những ưu tiên cho nhà tài trợ vì họ đã đồng hành với bóng đá Việt Nam cả những thời điểm khó khăn nhất.”

Một vấn đề cũng được quan tâm là tình trạng vé giả, phe vé sẽ xuất hiện khi nhu cầu mua vé của người hâm mộ đang tăng đột biến. Nhận định về điều này, Phó chủ tịch truyền thông Nguyễn Xuân Gụ khẳng định: “Việc phe vé xuất hiện trước mỗi trận đấu của đội tuyển Việt Nam là điều không còn mới mẻ, nhưng rất khó để xác định được rất khó để khẳng định trường hợp nào là phe vé thực sự hay chỉ đơn giản là có nhu cầu trao đổi, sang nhượng bình thường. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để vé đến tận tay những khán giả có nhu cầu vào sân thực sự.”

“Vé giả cũng là điều cần được quan tâm khi đã có nhiều trận đấu của U19 hay ĐT Việt Nam xuất hiện tình trạng này. Năm nay, chúng tôi yêu cầu đơn vị sản xuất in thêm một số chi tiết để tránh tình trạng sao chép. Nhân viên an ninh sẽ dùng máy quét mã vạch để nhận diện vé thật. Đối với những vé không do BTC phát ra, tức là mã vạch không có thực, máy sẽ báo không chấp nhận. Ngoài ra, vé sẽ chỉ được chấp nhận quét 1 lần duy nhất. Trong trường hợp tuồn vé ra để người tiếp theo vào sân, máy quét sẽ phát hiện và thông báo cho nhân viên an ninh”, ông Gụ kết luận.

Thanh Chương - Thể thao Việt Nam | 11:00 02/12/2016

Tin liên quan

VFF lên phương án chống vé giả trận Việt Nam – Indonesia - Ảnh 3

ĐT Việt Nam "đóng cửa" buổi tập cuối cùng tại TPHCM

VFF lên phương án chống vé giả trận Việt Nam – Indonesia - Ảnh 4

Điểm tin hậu trường 29/11: Swansea City “nhân đôi” qua… tivi; CĐV Campuchia cay cú “dìm hàng” ĐT Việt Nam

VFF lên phương án chống vé giả trận Việt Nam – Indonesia - Ảnh 5

CĐV Campuchia “trù ẻo” ĐT Việt Nam trước thềm bán kết AFF Cup

VFF lên phương án chống vé giả trận Việt Nam – Indonesia - Ảnh 6

Lê Công Vinh | ĐT Việt Nam | Trong ngôi đền huyền thoại ĐNÁ