VFF đặt chỉ tiêu người thay thế Park Hang Seo 'gắng giành vé World cup 2026'!

LĐBĐ Việt Nam (VFF) cố gắng hết mức để tìm HLV giúp đội tuyển đạt được mục tiêu hướng đến World Cup 2026, Phó chủ tịch VFF ông Trần Anh Tú cho biết trong chiều 4/1.

Cụ thể trong buổi gặp gỡ phóng viên chiều 4/1, lãnh đạo VFF đã có những chia sẻ về quá trình tìm kiếm ứng viên thay thế cho HLV Park Hang-seo. Theo đó VFF khẳng định đang tập hợp hồ sơ ứng viên và sẽ sớm trình Hội đồng huấn luyện viên quốc gia tư vấn trước khi tiến hành đàm phán.

"Từ khi có thông báo HLV Park Hang-seo không còn hợp đồng với VFF, chúng tôi lập tức xúc tiến công việc tuyển mộ HLV trưởng mới cho đội tuyển nam quốc gia. Giai đoạn hiện nay, VFF lọc hồ sơ các ứng cử viên", ông Trần Anh Tú nói.

HLV Park Hang-seo sẽ chia tay bóng đá Việt Nam sau giải AFF Cup 2022. Ảnh: VFF.

HLV Park Hang-seo sẽ chia tay bóng đá Việt Nam sau giải AFF Cup 2022. Ảnh: VFF.

Theo ông Tú những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ của HLV Park Hang-seo (bao gồm cả đội U23 và ĐTQG) là động lực để bóng đá Việt Nam hướng tới những mục tiêu cao hơn. Để làm được điều này thì cần nhiều yếu tố trong đó có HLV.

Ông Tú cho biết, VFF sẽ cố gắng tìm một nhân sự thích hợp thay thế HLV Park Hang-seo có thể giúp bóng đá Việt Nam hướng tới World Cup. Phó Chủ tịch VFF nhấn mạnh rằng "muốn có HLV giỏi thì chi phí sẽ cao" và VFF đang tính toán, tìm nhiều nguồn lực để đáp ứng được vấn đề tài chính trả lương cho HLV trưởng.

Bóng đá Việt Nam đang hướng tới những mục tiêu mới sau những thành tích có được dưới "triều đại" HLV Park Hang-seo. Ảnh: Phong Sơn.

Một trong những sự kiện quan trọng của bóng đá Việt Nam trong năm 2023 là việc tuyển nữ Việt Nam thi đấu tại World Cup 2023. Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết đã có sự chuẩn bị kỹ càng để giúp tuyển nữ Việt Nam chuẩn bị cho giải đấu này.

Theo đó trước SEA Games 32, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ đi tập huấn tại Nhật Bản. Sau SEA Games, HLV Mai Đức Chung sẽ có chuyến tập huấn tại Đức và cũng sẽ có trận giao hữu với nước chủ nhà.

Nguyễn Bình

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/the-thao/vff-dat-chi-tieu-nguoi-thay-the-park-hang-seo-gang-gianh-ve-world-cup-2026--i679996/