VFF chốt thời điểm công bố HLV tuyển Việt Nam

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) hy vọng có thể sớm ra mắt tân huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam.

Sau khi nói lời chia tay HLV Troussier, VFF đang tích cực tìm kiếm chiến lược gia phù hợp để dẫn dắt tuyển Việt Nam thi đấu nốt hai trận còn lại ở vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á.

Khác với các lần trước, thay vì chỉ đàm phán với duy nhất một ứng viên, lần này VFF sẽ thiết lập hồ sơ của các ứng viên tiềm năng và liên lạc với các ứng viên trước khi đi đến quyết định cuối cùng.

Bên cạnh việc phải có chuyên môn giỏi (có bằng Pro của FIFA, AFC), các ứng viên cũng phải đảm bảo có thành tích tốt trong ít nhất 3 năm, 5 năm trở lại đây, đồng thời không quá già và cũng không thất nghiệp quá lâu.

Theo tìm hiểu trong vòng 1-2 tuần tới, VFF sẽ làm việc và lựa chọn ra cái tên phù hợp nhất cho đội tuyển Việt Nam. Nếu mọi chuyện suôn sẻ, hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng vào cuối tháng 4 và chậm nhất vào cuối tháng 5/2024.

Mới nhất vị trợ lý Lee Yong Jin - cánh tay phải đắc lực của HLV Park Hang Seo trước đây đã bất ngờ trở lại Việt Nam.

Đây là thông tin khiến cho nhiều người hâm mộ dự đoán HLV Park có thể sẽ tái xuất để dẫn dắt tuyển Việt Nam trong thời gian tới, hoặc đích thân ông Lee Yong Jin sẽ cầm tuyển Việt Nam trong khi HLV Park Hang Seo sẽ làm cố vấn cho người đồng nghiệp cũ của mình.

Đại Dũng

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/vff-chot-thoi-diem-cong-bo-hlv-tuyen-viet-nam-post679205.html