VFF cài điều khoản hai tỷ để chốt lịch giao hữu Việt Nam - Indonesia

Trưa nay 7/10, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng bay sang Indonesia chuẩn bị so tài với đội tuyển nước này ngày 9/10 tới.

Việt Nam và Indonesia thoạt đầu lên kế hoạch đá giao hữu để chuẩn bị cho AFF Cup 2016, với các trận lượt đi ngày 14/10 tại Jakarta và lượt về 9/11 tại Mỹ Đình. Nhưng phía Indonesia sau đó hủy kế hoạch, vì Liên đoàn Bóng đá nước này bận bầu chủ tịch.

Mới đây, hai bên nối lại đàm phán, và thống nhất lịch đá giao hữu khác, vào các ngày 9/10 và 9/11. Nhưng để tránh bị “hủy kèo” như trước, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã cài điều khoản 100.000 đôla (2,2 tỷ đồng) vào hợp đồng. Theo đó, đội nào đơn phương hủy đá giao hữu sẽ bị phạt số tiền này.

VFF cài điều khoản hai tỷ để chốt lịch giao hữu Việt Nam - Indonesia - Ảnh 1

Hai trận giao hữu với Indonesia sẽ giúp tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng kiểm nghiệm các phương án nhân sự - chiến thuật hướng tới AFF Cup 2016. Ảnh: Lâm Thỏa.

"Tôi và VFF đã thống nhất rằng điều khoản sẽ như vậy để không bị xáo trộn kế hoạch tập huấn chuẩn bị trước thềm AFF Cup", HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết.

Sau khi thắng Triều Tiên 5-2 hôm qua, trưa nay 7/10, tuyển Việt Nam đã bay sang Indonesia. Thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ đến thủ đô Jakarta rồi tiếp tục di chuyển tới địa điểm thi đấu - thành phố Yogyakarta. Sau trận giao hữu lượt đi với Indonesia, toàn đội sẽ trở về TP HCM và đóng quân tại đây trước khi lên đường sang Hàn Quốc tập huấn vào ngày 14/10.

Kết thúc hai tuần tập huấn tại Hàn Quốc, toàn đội di chuyển về Hà Nội để đá giao hữu lượt về với Indonesia. Sau đó, HLV Hữu Thắng sẽ gút danh sách các tuyển thủ đi Myanmar dự AFF Cup từ ngày 19/11 đến 17/12/2016.

VFF cài điều khoản hai tỷ để chốt lịch giao hữu Việt Nam - Indonesia - Ảnh 2

Sau màn tỏa sáng ở trận giao hữu với Triều Tiên, Xuân Trường sẽ trở lại CLB Incheon United và chỉ trở về tập trung cùng tuyển Việt Nam sát ngày AFF Cup khởi tranh. Ảnh: Đức Đồng.

Trong các chuyến đi Indonesia và Hàn Quốc, tuyển Việt Nam sẽ không có sự phục vụ của ba cầu thủ Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường. Ba cầu thủ này sẽ quay trở lại CLB chủ quản để thi đấu. Chỉ đến gần AFF Cup, họ mới được trở lại hội quân cùng đội tuyển Việt Nam.