VFF bất ngờ giảm án phạt cho cầu thủ Cần Thơ đá phản lưới nhà

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa quyết định giảm nhẹ án phạt cho cầu thủ Nguyễn Văn Quân (Cần Thơ), cầu thủ đã có tình huống đá phản lưới nhà như bán độ.

Mới đây, cầu thủ Nguyễn Văn Quân (Cần Thơ) đã được VFF ra quyết định giảm nhẹ án phạt sau tình huống đá phản lưới nhà như bán độ ở giải Hạng Nhất Quốc gia 2019.

Trước đó, ở trận đấu giữa Cần Thơ và Bình Phước trong khuôn khổ Vòng loại Cúp Quốc gia Bamboo Airways 2019 vào cuối tháng 3 vừa qua đã diễn ra một tình huống hết sức trớ trêu và được cho là có uẩn khúc khi cầu thủ Văn Quân của CLB Cần Thơ thay vì đá phạt lên từ phần sân nhà thì lại tự đá bóng vào lưới nhà.

Cụ thể, trong tình huống này, sau khi bị Điều Giang phạm lỗi, cầu thủ Nguyễn Văn Quân đã được giao phát bóng lên. Tuy nhiên, thay vì phát bóng lên, cầu thủ Văn Quân đã quay lại đá thẳng vào lưới đội nhà trước sự ngỡ ngàng của thủ môn Minh Nhựt cùng ban huấn luyện.

Hành động này của Văn Quân đã phải nhận án phạt nặng từ Ban kỷ luật VFF với mức phạt 20 triệu đồng đồng thời cấm thi đấu hết lượt đi giải Hạng nhất 2019. Sau đó, phía CLB Cần Thơ đã gửi đơn xin giảm nhẹ hình phạt lên VFF.

Trong quyết định mới được đưa ra, VFF đã giảm hình phạt đối với Văn Quân từ cấm thi đấu 11 trận xuống còn 7 trận. Như vậy, tại vòng 8 giải Hạng Nhất quốc gia 2019, Văn Quân sẽ được quay trở lại thi đấu. Trên bảng xếp hạng giải Hạng Nhất hiện tại, CLB Cần Thơ mới chỉ có được 3 điểm sau 3 trận đấu và ngụp lặn phía nửa cuối bảng xếp hạng. Ở trận đấu tiếp theo, Cần Thơ sẽ đụng độ CLB bóng đá Phù Đổng.

Bạch Dương