Vệt đen trên cổ cảnh báo bệnh nguy hiểm, chớ nên coi thường

Khi phát hiện vệt đen trên cổ mọi người chớ nên coi thường, bởi đó có thể là biểu hiện của loại bệnh nghiêm trọng.

Trên cổ của một số người xuất hiện một vệt đen giống như vết bẩn và không nên xem nhẹ việc này bởi đó là biểu hiện của loại bệnh tật nghiêm trọng.

Các bác sĩ cho biết, nếu trên cổ xuất hiện vòng tròn màu đen, điều đó có nghĩa insulin (một loại hoóc-môn vận chuyển đường từ máu đem vào tế bào) trong cơ thể đã không hoạt động hiệu quả.

Điều này có thể chính là biểu hiện của bệnh tiểu đường loại 2, một tình trạng rối loạn chuyển hóa đường kéo dài và rất nguy hiểm.

Theo các nghiên cứu, lượng insulin bất thường trong cơ thể làm kích hoạt các cơ quan nhận cảm insulin trên da, khiến chúng phát triển một cách bất thường, tạo ra những vùng da đậm sắc tố trên người.

Ngoài vùng da quanh cổ, vòng tròn sẫm màu này (tên khoa học là acanthosis nigricans) còn có thể xuất hiện tại vùng nách hay bẹn.

Nếu như cơ thể xuất hiện dấu hiệu này bạn hãy nên đi kiểm tra lượng đường trong máu của mình, để kịp thời điều chỉnh lượng insulin trong máu mỗi ngày.

Các chuyên gia cho biết, tiểu đường loại 2 hiện tại đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều ở những người trẻ. Căn bệnh này tiến triển nhanh hơn ở trẻ em và khó điều trị hơn. Thừa cân và lười vận động là hai trong số những lí do chính có thể gây ra căn bệnh này.

Ngoài ra một số vệt đen trên cổ còn biểu hiện không rõ nguyên nhân. Nó rất có thể là dấu hiệu báo trước khối u ác tính, bệnh về nội tiết hoặc hệ miễn dịch...

Xem thêm: Clip hậu trường chụp ảnh của Kỳ Duyên

T.N (T/h) - Theo Đời sống Plus/GĐVN