Venezuela: Xảy ra 'một vụ tấn công mới' nhằm vào hệ thống khí đốt quốc gia

  Trên mạng xã hội Twitter ngày 17/7, Bộ trưởng Dầu mỏ Venezuela Tareck El Aissami cho biết các nhân viên kỹ thuật tại công ty dầu khí nhà nước PDVSA và các nhân viên cứu hỏa đang nỗ lực dập tắt một đám cháy xảy ra tại một đường ống dẫn khí đốt tự nhiên ở miền Đông nước này.

  Ông Tareck El Aissami tại một cuộc họp báo ở Caracas, Venezuela. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

  Ông Tareck El Aissami tại một cuộc họp báo ở Caracas, Venezuela. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

  Theo ông El Aissami, đám cháy này là "một vụ tấn công mới" nhằm vào hệ thống khí đốt quốc gia, có thể do các nhóm khủng bố chưa xác định được danh tính gây ra. Tuy nhiên, ông không nói rõ liệu đám cháy này có ảnh hưởng đến các hoạt động sản xuất dầu mỏ của Venezuela hay không.

  Một báo cáo nội bộ của PDVSA cho biết đám cháy nêu trên bắt đầu bùng lên vào chiều 16/7 tại một đoạn của đường ống dẫn khí đốt gần nhà máy sản xuất khí đốt Aguasay 5A. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây cháy.

  Đường ống dẫn khí đốt kể trên cung cấp khí đốt cho nhà máy hóa dầu Jose Antonio Anzoategui nằm gần thành phố Barcelona của Tây Ban Nha. Theo các nguồn tin của ngành dầu khí Venezuela, đám cháy nói trên và tình trạng thiếu khí đốt đã ảnh hưởng đến hoạt động của nhà máy này.

  Văn Khoa (TTXVN)

  Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/venezuela-xay-ra-mot-vu-tan-cong-moi-nham-vao-he-thong-khi-dot-quoc-gia-20220718131151478.htm