Venezuela tái khẳng định cam kết hợp tác với OPEC+

  Báo Tin Tức TTXVN
  658 liên quanGốc

  Ngày 3/8, Bộ trưởng Dầu mỏ Venezuela Tareck El Aissami khẳng định quốc gia Nam Mỹ này sẵn sàng tiếp tục đóng góp vào việc tăng cường các cơ chế hợp tác của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác (OPEC+).

  Một cơ sở lọc dầu tại Punto Fijo, bang Falcon, Venezuela. Ảnh: AFP/TTXVN

  Một cơ sở lọc dầu tại Punto Fijo, bang Falcon, Venezuela. Ảnh: AFP/TTXVN

  Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, phát biểu trực tuyến tại cuộc họp Bộ trưởng OPEC+ lần thứ 31, ông El Aissami đánh giá cao những nỗ lực của OPEC+ trong việc duy trì sự ổn định của thị trường dầu mỏ, cũng như thúc đẩy “không gian đối thoại năng lượng”, được coi là một yếu tố quan trọng đối với tương lai của nhân loại.

  Bộ trưởng El Aissami cũng hoan nghênh quyết định của tân Tổng Thư ký OPEC Haitham al-Ghais về việc tăng sản lượng khai thác thêm khoảng 100.000 thùng dầu/ngày trong tháng 9 tới.

  Sau khi cắt giảm sản lượng trong năm 2020 do giá dầu xuống thấp trong đại dịch COVID-19, OPEC+ đã bắt đầu tăng nhẹ sản lượng trong năm 2021 và điều chỉnh chính sách hằng tháng. Trong những tháng vừa qua, khối này đã tăng sản lượng theo đúng mục tiêu đề ra là khoảng 430.000-650.000 thùng/ngày.

  Theo thống nhất trên văn bản thì ở thời điểm hiện tại, sản lượng dầu của OPEC+ đã phục hồi về mức trước dịch COVID-19 nhưng trên thực tế 23 quốc gia thuộc OPEC+ đều đang chật vật tìm cách hoàn thành chỉ tiêu. Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) là 2 quốc gia duy nhất còn dư công suất khai thác để tăng sản lượng.

  Hoài Nam (TTXVN)

  Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/venezuela-tai-khang-dinh-cam-ket-hop-tac-voi-opec-20220804111705257.htm