Venezuela đề cao thắng lợi của phong trào tiến bộ tại Mỹ Latinh

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tuyên bố năm 2021 là giai đoạn thành công của phong trào cánh tả tại khu vực Mỹ Latinh khi đập tan được nhiều âm mưu gây bạo loạn xã hội nhằm mục đích lật đổ các chính phủ tiến bộ và giành thắng lợi tại một số cuộc bầu cử.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Ảnh: AFP/TTXVN

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, phát biểu ngày 10/12 khi tham dự bằng hình thức trực tuyến Đại hội Các dân tộc vì hòa bình đang diễn ra tại Caracas, nhà lãnh đạo Venezuela nhấn mạnh các phong trào xã hội cánh tả ở khu vực đang nỗ lực vì mục tiêu lớn lao là xây dựng một thế giới công bằng và đa cực.

Tổng thống Maduro nêu bật chiến thắng của đảng Xã hội Chủ nghĩa thống nhất Venezuela (PSUV) trong cuộc bầu cử địa phương tại nước này, chiến thắng của ứng cử viên theo đường lối cánh tả Xiomara Castro trong cuộc bầu cử Tổng thống tại Honduras, hay việc Cuba ngăn chặn kế hoạch gây bạo loạn hồi giữa tháng 11 vừa qua cũng như Chính phủ Bolivia đập tan âm mưu đảo chính.

Trong khi đó, cựu Tổng thống Tây Ban Nha Jose Luis Rodriguez Zapatero cho rằng các nước trong khu vực cần phải đoàn kết vì hòa bình, vì những giá trị phổ quát như cùng chung sống, đối thoại, tôn trọng lẫn nhau cũng như bảo vệ chủ quyền của các nước trong khu vực.

Hoài Nam (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/venezuela-de-cao-thang-loi-cua-phong-trao-tien-bo-tai-my-latinh-20211211091922042.htm