Vén áo lên thách thức, bị chồng dùng súng kíp bắn thẳng vào người

Mẫu thuẫn, khi vợ lớn tiếng thách thức, Phàn Diếu Phạ đã dùng súng bắn thẳng vào người

Ngày 1-9, thông tin từ Công an tỉnh Lai Châu cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Phàn Diếu Phạ (SN 1977, trú tại bản Xin Chải, xã Sì Lở Lầu, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) để điều tra về hành vi "Giết người".

Chị M. bị chồng dùng súng bắn thủng bụng đang cấp cứu tại bệnh viện. Ảnh: Công an cung cấp

Chị M. bị chồng dùng súng bắn thủng bụng đang cấp cứu tại bệnh viện. Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó, vào khoảng hơn 19 giờ ngày 27-8, tại lán nương của gia đình, sau khi ăn cơm xong, Phạ có bảo vợ gói ít bánh để cúng rằm tháng 7.

Tuy nhiên, chị M. (vợ Pha) không đồng ý và nói lại "gói hay không kệ mày". Phạ bảo chị M. "không gói lấy gì cho con ăn" nhưng chị M. cũng không nghe nên hai người xảy ra cự cãi. Sau đó, Phạ bỏ đi lấy dao để vót đũa, nhưng chị M. vẫn tiếp tục chửi Phạ.

Do bị chửi nhiều, Phạ đã chạy đến chỗ giường ngủ của mình lấy một khẩu súng kíp đã được nhồi thuốc súng và đạn bi chĩa nòng súng về phía chị M.. Thấy vậy, chị M. vén áo lên thách thức "ăn thịt thì bắn đi" thì bị chồng bóp cò bắn thẳng vào người. Chị M. bị thương nặng ở phần bụng được các con đưa tới bệnh viện cấp cứu ngay sau đó.

Hiện, cơ quan chức năng đang hoàn tất hồ sơ xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Như Quỳnh

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/phap-luat/ven-ao-len-thach-thuc-bi-chong-dung-sung-kip-ban-thang-vao-nguoi-2023090108054155.htm