VEC lên tiếng về việc thu phí đường cao tốc

Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) vừa lên tiếng giải trình về công tác tổ chức thu phí và giám sát thu phí sau khi dư luận đặt vấn đề về tính minh bạch trong công tác thu phí của các tuyến cao tốc do VEC quản lý.

VEC vừa giải trình về việc tổ chức thu phí và giám sát thu phí sau khi dư luận đặt vấn đề về tính minh bạch trong việc thu phí trên các tuyến cao tốc do VEC quản lý

Theo đó, VEC là doanh nghiệp được Nhà nước giao làm chủ đầu tư, quản lý vận hành khai thác 4 tuyến đường bộ cao tốc: Cầu Giẽ - Ninh Bình, Nội Bài – Lào Cai, Đà Nẵng – Quảng Ngãi và TPHCM – Long Thành – Dầu Giây (các dự án của VEC không phải các dự án BOT). Hiện tại, công tác tổ chức thu phí tại 4 dự án trên được giao cho các đơn vị thành viên gồm: Công ty CP Vận hành và Bảo trì đường cao tốc Việt Nam (VEC O&M), Công ty CP Dịch vụ đường cao tốc Việt Nam (VEC S) và Công ty CP Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E). Công tác thu phí được giám sát bởi một đơn vị độc lập là Trung tâm Giám sát khai thác vận hành đường cao tốc Việt Nam (Trung tâm VEC M).

Ngày 11-2, VEC E cho biết vừa quyết định từ chối phục vụ vĩnh viễn đối với 2 phương tiện có biển số 51A-558.50 và 51G-772.56 trên tất cả các tuyến cao tốc do VEC quản lý, khai thác.

Đây là 2 chiếc xe 7 chỗ của các cá nhân đăng ký tại TPHCM. Vào lúc 18h20 ngày 10-2, cả 2 chiếc xe này di chuyển vào trạm thu phí trên cao tốc TPHCM- Long Thành- Dầu Giây, cả người điều khiển và người đi cùng trên xe đã không tuân thủ hiệu lệnh của nhân viên điều khiển giao thông, có hành động phá hoại tài sản, đe dọa đánh đuổi nhân viên, gây ùn tắc tại trạm. Sau đó, VEC đã quyết định từ chối phục vụ vĩnh viễn đối với 2 phương tiện trên.

Tuy nhiên, một số ý kiến của các luật sư đã cho rằng, việc từ chối phục vụ một phương tiện cụ thể do vi phạm các quy định trên đường cao tốc là chưa hợp lý, bởi lỗi là do người điều khiển.

Việc giám sát, hậu kiểm quá trình tổ chức thu phí được VEC thực hiện 24/24h, qua nhiều khâu, nhiều bộ phận tham gia, từ giám sát trực tiếp tại hiện trường, giám sát qua màn hình khổ lớn, giám sát qua hệ thống camera.... Hình ảnh từ các cabin thu phí đều được truyền trực tiếp về trung tâm. Dữ liệu thu phí định kỳ được sao lưu để phục vụ công tác giám sát, hậu kiểm. Trong đó, các tập tin cơ sở dữ liệu, các tập tin hình ảnh chụp phương tiện lưu thông qua trạm, các tập tin video liên tục giám sát làn được sao lưu dưới dạng tập dữ liệu và lưu giữ tối thiểu 5 năm. Các tập tin video giám sát cabin và giám sát toàn cảnh được sao lưu dưới dạng tệp dữ liệu và lưu giữ tối thiểu 1 năm theo đúng quy định hiện hành.

Bên cạnh đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các cơ quan bảo vệ pháp luật cũng thường xuyên có các đợt kiểm tra, giám sát chặt chẽ công tác vận hành khai thác, thu phí trên các tuyến đường cao tốc do VEC làm chủ đầu tư.

VEC cũng cho biết, doanh nghiệp ký hợp đồng hợp tác với các ngân hàng để tổ chức thu tiền thu phí. Những ngày bình thường, ngân hàng trực tiếp đến thu tiền tại các trạm thu phí định kỳ 1 ngày/lần; đối với các ngày lễ, Tết là 2 ngày/lần hoặc theo yêu cầu của VEC

Trước đó, vụ cướp tiền vào sáng ngày 7-2 (mùng 3 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi) tại trạm thu phí Dầu Giây thuộc tuyến cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, đã làm dư luận đặt dấu hỏi về doanh thu thu phí của tuyến cao tốc này nói riêng và tính minh bạch trong công tác thu phí của các tuyến cao tốc do VEC quản lý, vận hành khai thác nói chung.

TIẾN MINH - BÍCH QUYÊN