VEAM – Hướng về miền Trung ruột thịt

Là chương trình thiện nguyện mang nhiều ý nghĩa được Tổng công ty Máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) phát động và tổ chức nhằm sẻ chia với đồng bào miền Trung trước những mất mát, thiệt hại do cơn bão số 6 gây ra.

Trước tình cảnh nhiều người dân mất nhà, sống trong cảnh thiếu thốn vì bão ngay lập tức VEAM đã phát động và lập một Đoàn cứu trợ đến với người dân vùng lũ. Theo đó ngay trong ngày 22-10 đoàn từ thiện của VEAM đã đến Nghệ An, tại đây ông Bùi Quang Chuyện – Chủ tịch Hội đồng thành viên VEAM đã trao tặng số tiền 100 triệu đồng để ủng hộ địa phương góp phần giúp người dân vùng bị thiên tai.

VEAM – Hướng về miền Trung ruột thịt - Ảnh 1

Ông Bùi Quang Chuyện – Chủ tịch Hội đồng thành viên VEAM trao tiền hỗ trợ cho tỉnh Hà Tĩnh

Trước những mất mát của người dân vùng lũ dù quá trình di chuyển gấp gáp xong ngay trong ngày 22-10 đoàn cứu trợ của VEAM đã có mặt tại Ủy ban Mặt trận tổ quốc (UBMTTQ) tỉnh Hà Tĩnh và xã Hộ Độ huyện Thạch Hà để trao số tiền 200 triệu đồng cho địa phương và 6 tấn gạo cùng với 70kg Cloramin B cho người dân Hộ Độ… Nhận những phần quà của đoàn, những người dân Hộ Độ rất xúc động, bà con nơi đây vốn chỉ sống bằng nghề làm muối, gần đây có phát triển thêm nghề nuôi trồng thủy sản nhưng cơn lũ vừa qua đã cuốn trôi hàng trăm bè nuôi cá lồng.

VEAM – Hướng về miền Trung ruột thịt - Ảnh 2

Đoàn công tác từ thiện trao gạo tận tay cho bà con vùng lũ

Cũng với số tiền 200 triệu đồng, trong ngày 23/10, đoàn công tác từ thiện của VEAM đã có mặt tại UBMTTQ tỉnh Quảng Bình để trao cho Ban cứu trợ. Ông Phạm Đức Thương Phó chủ tịch thường trực UBMTTQ thay mặt địa phương đón nhận sự hỗ trợ của VEAM. Ông Thương cho biết từ khi xảy ra lũ lụt, ban cứu trợ Quảng Bình đã tiếp đón hàng trăm đoàn cứu trợ bà con vùng lũ. Đây là tấm lòng “ Thương người như thể thương thân ” của những người con đất Việt, nhằm góp phần mang lại sự ấm áp cho bà con vùng lũ, sớm khắc phục khó khăn để ổn định cuộc sống. Cùng với đó đoàn đã đến tận xã Lộc Ninh và Đức Ninh để trao gạo, thuốc xử lý nước, môi trường cho người dân hai xã. “ Có mặt tại nơi đây chúng tôi mới thấy thiệt hại của người dân vùng lũ là quá lớn. Là đơn vị sản xuất ra những sản phẩm gắn bó với người nông dân nên chúng tôi thấy mình cần phải có trách nhiệm sẻ chia với những mất mát này. Dù không đến được với từng hộ dân, nhưng CB – CNVC VEAM mong rằng, những tình cảm, sự hỗ trợ sẽ giúp người dân miền Trung phần nào vơi đi khó khăn, nhanh chóng trở lại nuôi trồng, sản xuất, ổn định cuộc sống” – ông Chuyện nói.

Điểm đến cuối của “ Hành trình hướng về miền trung ruột thịt” của đoàn là chia sẻ với người dân vùng bị ảnh hưởng thiên tai lũ lụt Quảng Trị. Thông qua UBMTTQ tỉnh, đoàn công tác từ thiện của VEAM đã trao số tiền 100 triệu đồng để địa phương hỗ trợ những hộ dân bị thiệt hại trong đợt lũ vượt qua khó khăn.

Châu Anh