Vé xem ĐT Việt Nam đấu Indonesia chưa bán mà đã… 'cháy'

Ngày 3.12, vé xem trận đấu bán kết lượt về AFF Cup 2016 giữa đội tuyển bóng đá Việt Nam – Indonesia mới được bán trực tiếp tới người hâm mộ. Nhưng trong 2 ngày qua, hàng trăm người là đại diện các cơ quan đã tới trụ sở VFF đặt mua vé qua đường công văn…

Hàng trăm đại diện các cơ quan ngồi chờ đến lượt vào nộp công văn mua vé xem trận bán kết lượt về AFF Cup 2016 giữa Việt Nam - Indonesia. Ảnh: Tuệ Minh.

Trong các ngày 3, 7.12, đội tuyển bóng đá Việt Nam sẽ thi đấu bán kết lượt đi-về gặp Indonesia. Trận đấu lượt về sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 7.12 trên sân Mỹ Đình. Khác với bầu không khí vô cùng đìu hiu tại các quầy vé (mệnh giá 80, 120, 150, 200 nghìn đồng) khi 2 đội gặp nhau ở trận giao hữu cách đây gần 1 tháng, dù giá vé trận bán kết tăng gấp đôi nhưng ngay từ lúc này, bầu không khí đã rất nóng!

Người hâm mộ ký giấy biên nhận đã nộp công văn mua vé. Ảnh: Tuệ Minh.

Trong hai ngày 29, 30.11, trụ sở VFF có sự xuất hiện của hàng trăm đại diện các cơ quan đến gửi công văn mua vé. Mọi người xếp hàng trật tự, không có cảnh chen lấn, xô đẩy và điều quan trọng nhất, theo ghi nhận của Dân Việt, ít thấy sự xuất hiện của dân phe vé.

Bạn Đồng Văn Nhiệm đăng ký mua 8 vé loại 300 nghìn đồng/vé cho cơ quan mình. Ảnh: Tuệ Minh.

Trao đổi với Dân Việt sáng 30.11, anh Đồng Văn Nhiệm (22 tuổi), nhân viên Công ty tư đầu tư kiểm toán châu Á (Lê Đức Thọ, Mỹ Đình) chia sẻ: “Tôi đăng ký mua… 8 vé loại 300 nghìn đồng. Do lượng công văn đăng ký mua nhiều như thế này nên cơ quan tôi vốn ít người chỉ dám đăng ký khiêm tốn như vậy thôi”.

Anh Trần Ngọc Hà từ Phủ Lý (Hà Nam) lên Hà Nội nộp công văn mua 50 vé loại 300 nghìn đồng cho cơ quan. Ảnh: Tuệ Minh

Đến gửi công văn mua vé ở trụ sở VFF sáng nay không chỉ có các cơ quan, đoàn thể… đóng trên địa bàn Hà Nội mà còn có các cổ động viên đến từ Nam Định, Hà Nam. Hồ hởi cầm giấy biên nhận vé trên tay, anh Trần Ngọc Hà – Công ty CPXD và TM Hạnh Hùng (Phủ Lý, Hà Nam) nói: “7 giờ sáng nay tôi đi từ Phủ Lý lên Hà Nội và có mặt ở trụ sở VFF từ 8 giờ 30. Sau gần 2 giờ xếp hàng theo thứ tự, tôi đã gửi được công văn mua 50 vé loại 300 nghìn đồng cho cơ quan mình”.

Theo anh Hà, vì tình yêu với ĐT Việt Nam nên việc đi từ Hà Nam lên Hà Nội không có gì vất vả cả: “Trong nhiều trận đấu của đội U19, đội tuyển trước đây, hàng dài người hâm mộ còn phải thức trắng đêm chờ đến sáng để nhận tích kê vào quầy mua vé, tôi đi một đoạn đường lên đây có thấm tháp gì. Trong những ngày tới khi ban tổ chức trả vé qua đường công văn và bán vé trực tiếp đến người hâm mộ, hy vọng tất cả cũng diễn ra thuận lợi, tránh cảnh vé chợ đen hoành hành”.