Vé xe dịp nghỉ lễ 30/4: Chiều đi lẫn chiều về Hà Tĩnh 'kín vé'

Còn 2 tuần nữa mới vào dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, tuy nhiên, nhiều nhà xe Hà Tĩnh chạy tuyến Hà Nội, các tỉnh miền Trung và chiều ngược lại gần như đã 'kín vé'.

Lượng khách đến đặt vé vào dịp lễ 30/4 và 1/5 tại các nhà xe tuyến cố định tăng mạnh.

Năm nay, dịp lễ 30/4 và 1/5, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ 5 ngày liên tiếp (từ 27/4 đến hết ngày 1/5). Tận dụng kỳ nghỉ lễ dài ngày, số lượng người về quê thăm người thân, gia đình hoặc đi chơi xa đông dẫn tới nhu cầu sử dụng các loại phương tiện, trong đó có xe khách tuyến cố định tăng cao so với ngày thường.

Anh Nguyễn Anh Quốc (xã Nam Phúc Thăng, Cẩm Xuyên) cho biết, khi vừa có thông tin dịp lễ được nghỉ 5 ngày, anh đã liên hệ một số nhà xe để đặt vé từ Hà Nội về Hà Tĩnh cho gia đình 5 thành viên. Tuy nhiên, các nhà xe đều thông báo hết vé. “Với tình hình này, gia đình tôi dự định sẽ thuê xe cá nhân để về quê” - anh Quốc cho biết.

Nhà xe Phú Quý đã bán hết vé vào các ngày cao điểm như 26, 27/4 và chiều đi ngày 1, 2/5.

Ghi nhận tại các nhà xe tuyến Hà Tĩnh - Hà Nội, Hà Tĩnh đi các tỉnh miền Trung (và chiều ngược lại) đóng trên địa bàn TP Hà Tĩnh như: Phú Quý, Dũng Minh, Khánh Truyền… khách hàng đã đặt vé từ đầu tháng 4, thời điểm này đã hết vé chiều về ngày 26 và 27/4 và chiều đi ngày 1/5.

Chị Nguyễn Thị Hoa - chủ nhà xe Phú Quý cho biết: “Dịp lễ 30/4 năm nay được nghỉ dài ngày nên khách đặt vé xe về quê khá nhiều. Hiện chúng tôi đã bán hết vé chiều về những ngày cao điểm như 26, 27/4 và chiều đi ngày 1, 2/5. Để chuẩn bị phục vụ khách hàng, chúng tôi đã lên kế hoạch bảo trì xe, cam kết lái xe chấp hành về tốc độ, không chở quá số người quy định”.

Cũng theo chị Hoa, dù nhu cầu đi lại của người dân tăng cao trong dịp lễ nhưng nhà xe vẫn bán vé theo mức giá đã niêm yết như thường ngày chứ không tự ý tăng giá. Cụ thể, giá vé 250.000 đồng với xe 40 giường, 280.000 đồng với xe 32 giường và 400.000 đồng với xe 20 giường.

Hiện tại, nhiều nhà xe tuyến Hà Tĩnh - Hà Nội đã “cháy vé” ngày cao điểm dịp lễ 30/4 và 1/5.

Ngoài nhà xe Phú Quý, các doanh nghiệp vận tải hành khách tuyến cố định Hà Tĩnh - Hà Nội cũng cam kết không tăng giá vé. Thay vào đó, các nhà xe đã có kế hoạch tăng chuyến nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại cho người dân.

Không chỉ tuyến Hà Nội, đối với các nhà xe chạy tuyến Hà Tĩnh đi các tỉnh, thành phố ở miền Trung như Huế, Đà Nẵng cũng đã cơ bản “kín vé”.

Nhà xe Khánh Truyền dự kiến sẽ chạy 10 đầu xe (tăng 3 đầu xe) vào dịp lễ để đảm bảo nhu cầu đi lại của hành khách.

Anh Nguyễn Huy Khánh - chủ nhà xe Khánh Truyền (chuyên tuyến Hà Tĩnh - Huế - Đà Nẵng) cho biết: “Nhu cầu đi lại dịp lễ tăng cao nên hiện khách đã đặt khoảng 90% số ghế chiều đi và về tuyến Hà Tĩnh - Huế - Đà Nẵng, tăng khoảng 30% so với ngày thường; chiều về ngày 26/4 và chiều đi ngày 1/5 đã cơ bản kín vé. Khách tuyến này không chỉ có người dân về quê nghỉ lễ mà còn có du khách đi du lịch trên địa bàn. Chúng tôi cam kết bán theo giá niêm yết thường ngày và dự kiến sẽ chạy 10 đầu xe (tăng 3 đầu xe) vào dịp lễ để đảm bảo nhu cầu đi lại của hành khách”.

Dự kiến số lượt xe vào ra Bến xe Hà Tĩnh trong dịp lễ 30/4 và 1/5 sắp tới sẽ đạt khoảng 100 - 115 lượt/ngày.

Ông Bùi Phan Lương - Phó Giám đốc Công ty CP Bến xe Hà Tĩnh cho hay: “Vào kỳ nghỉ lễ, khi lượng hành khách tăng lên, số xe xuất bến dự kiến đạt khoảng 100 - 115 lượt/ngày (tăng khoảng 30 - 35 lượt so với ngày thường). Lượng hành khách tăng chủ yếu ở các tuyến có chặng đường di chuyển không quá xa, từ Hà Tĩnh đi về các tỉnh, thành phố như: Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Huế, Đà Nẵng. Tuyến Hà Tĩnh - TP Hồ Chí Minh do chặng đường di chuyển xa nên lượng khách nhiều khả năng không tăng nhiều so với ngày thường”.

Cũng theo ông Lương, nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của Nhân dân, bảo đảm trật tự ATGT trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sắp tới, đơn vị đã phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan tiến hành kiểm tra, yêu cầu doanh nghiệp vận tải chấp hành quy định pháp luật về vận tải hành khách; niêm yết, công khai, minh bạch về giá cước vận tải; kiểm tra chặt chẽ điều kiện an toàn của phương tiện và lái xe trước khi xuất bến; kiên quyết không cho xuất - nhập bến đối với các xe không đủ tiêu chuẩn, chất lượng.

Đức Quân

Nguồn Hà Tĩnh: https://baohatinh.vn/ve-xe-dip-nghi-le-304-chieu-di-lan-chieu-ve-ha-tinh-kin-ve-post264839.html