Vé trận Việt Nam vs Indonesia: Phe vé được dịp tung hoành?

VFF chỉ vừa công bố thời gian và mệnh giá vé trận bán kết lượt về AFF Cup 2016 giữa ĐT Việt Nam và Indonesia. Tuy nhiên, không ít người cho rằng đây sẽ là dịp để phe vé được dịp tung hoành.

Dù bị cấm nhưng hành vi phe vé trước các trận đấu quan trọng và thu hút sự chú ý của người hâm mộ thể thao Việt Nam luôn xảy ra trong thời gian qua. Trong năm 2015 màn trình diễn ấn tượng của ĐT U19 Việt Nam tại giải U19 quốc tế đã nhận được sự cổ vũ lớn của người hâm mộ và trở thành dịp để dân phe vé tại Cần Thơ tung hoàng.

Vé trận Việt Nam vs Indonesia: Phe vé được dịp tung hoành? - Ảnh 1

VFF vừa công bố giá vé và thời gian phát hành vé trận bán kết lượt về AFF Cup 2016

Ở cấp độ đội tuyển quốc gia, tình trạng phe vé cũng luôn xảy ra ở những trận đấu quan trọng của đội tuyển. Thời gian gần đây có thể kể đến những trận đấu giao hữu với Arsenal trên sân Mỹ Đình năm 2013, giao hữu giữa ĐT Việt Nam và CLB Man City cũng trên sân Mỹ Đình năm 2015 và trận bán kết lượt về AFF Cup 2014 giữa ĐT Việt Nam và Malaysia trên sân Mỹ Đình năm 2014… Ở những trận đấu này, lực lượng an ninh đã bắt và truy tốt một loạt phe vé nhưng tình trạng này vẫn không hề tái diễn. Thậm chí ở những trận đấu mang tính quyết định của đội tuyển, hiện tượng phe vé càng được dịp tung hoành.

Để chuẩn bị cho trận bán kết lượt về giữa ĐT Việt Nam và Indonesia trên sân Mỹ Đình vào ngày 7/12 tới đây, VFF vừa công bố giá vé và thời gian phát hành vé vào sân cổ vũ cho đoàn quân HLV Hữu Thắng ở trận đấu này. Theo đó, giá vé vào sân cổ vũ cho đoàn quân của HLV Hữu Thắng ở trận đấu này gồm 4 mệnh giá gồm 150.000 đồng, 250.000 đồng, 300.000 đồng và 400.000 đồng. Đây là mức giá bằng với mức giá trận bán kết lượt về AFF Cup 2016 giữa ĐT Việt Nam và Malaysia cũng diễn ra trên sân Mỹ Đình cách đây 2 năm.

Vé trận Việt Nam vs Indonesia: Phe vé được dịp tung hoành? - Ảnh 2

Vé trận Việt Nam gặp Indonesia sẽ lên cơn sốt?

Tuy nhiên, một bất cập lớn được fan hâm mộ và giới chuyên môn trong nước chỉ ra trong công tác phát hành vé trận đấu này là VFF chỉ mở bán và trả vé phát hành qua đường công văn vào duy nhất ngày 3/12. Đây là thời điểm trước khi ĐT Việt Nam bước vào trận đấu lượt đi tại AFF Cup 2016 với Indonesia trên sân vận động Pakansari thuộc tỉnh Bogor Regency, phía Tây Java, Indonesia. Có thể VFF hy vọng việc mở bán vé sớm nhằm thu hút sự chú ý của người hâm mộ trước cuộc đối đầu của thầy trò HLV Hữu Thắng.

Tuy nhiên, có vẻ như cách làm của BTC trận đấu đang tạo ra cơ hội hoành hành cho dân phe vé. Bởi việc mở bán vé trong một ngày duy nhất rất khó để những fan hâm mộ chân chính có cơ hội tiếp cận được tấm vé vào sân theo dõi trận đấu này. Đó là chưa kể đến việc sẽ khó đảm bảo tình trạng an ninh với lượng fan hâm mộ đông đảo đổ dồn về phía các quầy vé xếp hàng mua. Trong những trận đấu của ĐT Việt Nam với Arsenal, Man City hay trận bán kết lượt về AFF Cup 2014 trên sân Mỹ Đình, đã xảy ra hiện tượng fan hâm mộ phải xếp hàng dài để mua được vé từ BTC trận đấu. Tình trạng lộn xộn và hoạt động phe vé ở những trận đấu này đã diễn ra công khai và nhộn nhịp…

Dũng Phương