Về tiền mặt, Arsenal chấp cả Bayern, Barca hay Real

Xét về lượng tiền mặt đang có trong ngân hàng, đội chủ sân Emirates còn nhiều hơn cả Bayern Munich, Real Madrid hay Barcelona - các CLB bóng đá giàu có bậc nhất thế giới.

Về tiền mặt, Arsenal chấp cả Bayern, Barca hay Real - Ảnh 1

Arsenal đang có lượng tiềm mặt khá lớn. Ảnh: internet.

Bản báo cáo tài chính được công bố vào thứ Sáu tuần trước (30/09) của Arsenal cho thấy câu lạc bộ đang có một lượng tiền mặt cực lớn trong ngân hàng. Theo thống kê từ chính câu lạc bộ, số tiền mặt dự trữ mà Arsenal đang có trong ngân hàng lên tới 226.5 triệu bảng.

Con số này còn lớn hơn số tiền mặt mà 3 CLB Real Madrid, Barcelona, Bayern Munich đang có trong ngân hàng cộng lại. Lúc này, xét về số lượng tiền mặt dự trữ trong ngân hàng, Arsenal chỉ kém duy nhất Manchester United, CLB đang có số tiền dự trữ lên tới 229 triệu bảng.

Về cơ bản, lượng tiền mặt dự trữ trong ngân hàng không nói lên hết về độ giàu có của một CLB. Về tiềm lực tài chính, Arsenal vẫn còn kém Real, Barca hay Bayern một bậc. Tuy nhiên, lượng tiền mặt có sẵn trong ngân hàng là minh chứng cho thấy đội chủ sân Emirates hoàn toàn có thể thực hiện các bom tấn ngay lập tức, nếu họ muốn mà không cần phải huy động vốn từ nhiều nguồn và tốn kém các chi phí phát sinh như lãi vay...

Ở kỳ chuyển nhượng mùa hè vừa qua, Arsenal đã chi gần 97 triệu bảng (số liệu theo Transfermarkt) cho việc mua sắm cầu thủ, trong khi chỉ thu về 11 triệu bảng tiền bán cầu thủ. Đó là chưa kể đến quỹ lương thưởng cho các bản hợp đồng này.

NT - Thể Thao Việt Nam | 07:09 04/10/2016