Về sự việc '2 phóng viên bị hành hung khi đi tác nghiệp' tại xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai

“Quan điểm của CQĐT là xác minh, điều tra thật khách quan, đúng quy định pháp luật đối với sự việc này. Cá nhân nào vi phạm đến đâu đều sẽ được làm rõ trách nhiệm để xử lý nghiêm”, Đại tá Đinh Công Dụng – Trưởng CAH Thanh Oai, Hà Nội khẳng định.

Theo tài liệu điều tra ban đầu của cơ quan chức năng, khoảng 2h45 ngày 6-11, tại Công ty TNHH Minh Hiền thuộc địa phận thôn Thanh Lương, xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai, có 2 thanh niên tự ý đi xe máy vào trong sân, rồi vào khu vực giết mổ và các khu vực khác, dẫn đến xảy ra xô xát giữa 2 người này và nhân viên bảo vệ.

Về sự việc '2 phóng viên bị hành hung khi đi tác nghiệp' tại xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai - Ảnh 1

Đại tá Đinh Công Dụng khẳng định CQĐT sẽ điều tra khách quan, chính xác sự việc

Đại tá Đinh Công Dụng – Trưởng CAH Thanh Oai cho biết, tiếp nhận thông tin, Ban chỉ huy CAH đã chỉ đạo các Đội Điều tra tổng hợp, Cảnh sát Kinh tế khẩn trương vào cuộc; đồng thời báo cáo Ban Giám đốc CATP, đề nghị tăng cường phòng nghiệp vụ hỗ trợ công tác điều tra.

Làm việc với cơ quan chức năng, 2 nam thanh niên giới thiệu là: Nguyễn Văn Tùng (SN 1991) là phóng viên VTC; và Phạm Văn Hiển (SN 1990), là cộng tác viên của báo Pháp luật Plus. Tuy nhiên tại thời điểm làm việc, anh Tùng và anh Hiển không xuất trình được Thẻ nhà báo cũng như các giấy tờ cần thiết liên quan đến hoạt động báo chí tại khu vực thuộc công ty TNHH Minh Hiền.

Sau khi vụ xô xát xảy ra, do anh Tùng kêu tức ngực nên Công an xã Bích Hòa phối hợp với lực lượng bảo vệ công ty Minh Hiền đã đưa đến bệnh viện huyện Thanh Oai, rồi tiếp tục đưa ra bệnh viện Bạch Mai để khám; và chiều cùng ngày, anh Tùng đã ra viện. CQĐT cho biết, bước đầu, kết quả khám thương cho thấy anh Tùng không bị ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

Đại tá Đinh Công Dụng cho biết, đồng chí Giám đốc CATP đang trực tiếp chỉ đạo CAH phối hợp với phòng chức năng khẩn trương điều tra, xác minh làm rõ sự việc để xử lý nghiêm cá nhân vi phạm theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, chỉ huy CAH Thanh Oai cho rằng, cũng cần đặt ra vấn đề tuân thủ đúng quy trình, quy định đối với phóng viên. Trong đó, yêu cầu đơn giản nhất là chứng minh được nhiệm vụ và con người, do cơ quan báo chí phân công đi tác nghiệp.