Vé sớm cho Thái Lan?

Hôm nay (22-11), lượt trận thứ hai của bảng A diễn ra các cuộc đối đầu: Thái Lan – Singapore (15 giờ 30) và Philippines – Indonesia (19 giờ). Nhiều khả năng Thái Lan sẽ giành tấm vé đầu tiên vào vòng bán kết.

Thái Lan đã thể hiện được sức mạnh vượt trội ở trận ra quân gặp Indonesia bằng chiến thắng 4-2. Đó là trận đấu mà Thái Lan vượt lên dẫn trước 2 bàn nhưng do một chút chủ quan khiến họ bị Indonesia gỡ hòa 2-2. Tuy nhiên, với sức mạnh và bản lĩnh của mình, Thái Lan kết thúc trận đấu bằng chiến thắng 4-2. Trong khi đó, Singapore cũng cho thấy họ là đội bóng không hề dễ chơi. Trong ngày mở màn, dù đá với 10 người trong gần 70 phút còn lại nhưng Singapore vẫn cầm hòa chủ nhà Philippines 0-0.

Phát biểu trước trận đấu với Singapore, HLV Thái Lan Kiatisuk nhận định: “Đây sẽ là một trận đấu khó khăn vì Singapore mới có một điểm, họ sẽ chiến đấu vì mục tiêu ở lại với giải đấu”. Theo nhận định chung, Thái Lan vượt trội hơn về mọi mặt so với Singapore và một kết quả chiến thắng trong cuộc đối đầu chiều nay sẽ nghiêng về thầy trò HLV Kiatisuk. Nếu có thêm 3 điểm chiều nay, Thái Lan sẽ giành tấm vé đầu tiên vào vòng bán kết.

Ở trận đấu còn lại của bảng A diễn ra hôm nay, Philippines và Indonesia được đánh giá đồng cân đồng lạng. Indonesia chưa có điểm nào nên buộc phải dốc sức chiến thắng mới có cơ hội đi tiếp. Trong khi đó, chủ nhà Philippines cũng cần điểm nếu không muốn rơi vào tình cảnh khó khăn.

Khánh Hòa