Về quê ăn Tết quên tắt bếp ga, người phụ nữ gặp cảnh thót tim khi trở lại, ghi nhớ cả đời không quên

Suốt 7 ngày không tắt bếp ga đã biến căn bếp ra thành quả không ai muốn nhìn thẳng.

Cách đây ít ngày, một người phụ nữ ở Hồ Nam, Trung Quốc, đã về quê đón Tết. Sau 7 ngày ở quê, cuối tuần vừa rồi, cô quay trở lại nhà trên thành phố. Nào ngờ, vừa vào nhà, người phụ nữ được phen tá hỏa khi thấy chiếc chảo ở trên bếp đã được nung đỏ, lửa bếp ga vẫn cháy nhỏ phía dưới.

Mở nắp chảo ra, người phụ nữ phát hiện, tất cả nước bên trong đã không còn, đáy chảo biến dạng, dụng cụ nấu ăn bị đốt nóng chảy, tay cầm bằng gỗ cháy đen.

Thở phào nhẹ nhõm vì không có điều bất trắc xảy ra nhưng người phụ nữ vẫn rất sợ bởi cô nhận thức rõ ràng rằng, do quên tắt bếp ga, chỉ thêm một chút nữa thôi, ngôi nhà của cô chắc chắn sẽ bị thiêu rụi.

Tuy nhiên, nhiều người không thể tin, họ nói rằng 7 ngày bị đốt liên tục như vậy chắc chắn đã gây ra hỏa hoạn.

Người phụ nữ sau đó cũng bức xúc tuyên bố: "Đây không phải trò đùa, tôi chỉ đang ghi lại cuộc sống của mình mà thôi. Mục đích là để nhắc nhở mọi người, trước khi ra khỏi nhà, đặc biệt là đi xa, nhớ kiểm tra ga, điện, nước, không để xảy ra sự việc đáng tiếc".

Ngoài ra, cảnh sát cứu hỏa ở Tứ Xuyên và An Huy cũng lấy vụ việc này làm bài học để cảnh báo mọi người, nhắc nhở nhà bếp, phòng khách, phòng ngủ và ban công có thể tiềm ẩn nguy cơ hỏa hoạn, phải kiểm tra kỹ, tắt nguồn lửa và nguồn điện khi đi lâu, kiểm tra dây điện xem có lỗi không, không cắm nhiều thiết bị điện công suất cao vào một ổ cắm.

Đáng nói, người phụ nữ trên không phải là trường hợp đầu tiên gặp phải tình huống này.

Chân gà kho đều đã bị cháy đen không còn lại chút gì

Chân gà kho đều đã bị cháy đen không còn lại chút gì

Dịp tết năm ngoái, một người đàn ông họ Tạ đến từ thành phố Lâu Để, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) đã đăng tải lên trang cá nhân clip ghi lại khung cảnh khi trở về nhà sau kỳ nghỉ Tết dài. Chuyện là như hàng triệu người, trước Tết Nguyên đán anh cũng khăn gói về quê đón Tết cùng người thân. Thế nhưng 7 ngày sau trở lại, anh mới sực nhớ ra một chuyện là trước khi rời nhà, anh đang om nồi chân gà mà hoàn toàn quên béng mất. Kết quả là bếp ga đã bật âm ỉ suốt 7 ngày 7 đêm.

Khi nhận ra chuyện chấn động này, anh Tạ hốt hoảng tột độ và cảnh tượng trong phòng bếp ngày trở về quả thực dở khóc dở cười. Cả căn nhà của anh bốc khói nghi ngút, sàn nhà loang lổ dầu nhớt và tất nhiên chân gà đã trở thành một thứ gì đó không thể gọi tên nữa. Dẫu vậy, anh và gia đình vẫn cảm thấy vô cùng may mắn vì đã không có hỏa hoạn hay cháy nổ xảy ra. Ngoài vấn đề vệ sinh nhà cửa chắc chắn sẽ rất vất vả thì gia đình không có thiệt hại nào khác ngoài mất chiếc nồi bị cháy. Tất nhiên, đây sẽ là bài học nhớ đời dành cho anh chàng và là lời cảnh báo chung cho tất cả mọi người.

Dẫu vậy, clip của anh chàng cũng đã bị ném đá gay gắt bởi một số cư dân mạng. Mọi người cho rằng anh Tạ đã quá bất cẩn, vô trách nhiệm và nếu xui xẻo thì hậu quả gây ra có thể vô cùng nghiêm trọng:

"Rốt cuộc kiếp trước hàng xóm của anh này đã làm gì sai mà giờ đây phải chịu cảnh có người láng giềng hết hồn, vô trách nhiệm như thế này?"

"Anh ta không tắt bếp luôn mà còn lấy điện thoại ra quay clip để đăng lên mạng đã, thật không thể hiểu nổi"

"May mắn là không có tai nạn gì đáng tiếc xảy ra. Nhưng tôi nghi ngờ tính chân thực của tin tức này. Chẳng lẽ bếp ga bật 7 ngày liền mà không hết ga tự tắt?"

K.N (th)

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/ve-que-an-tet-quen-tat-bep-ga-nguoi-phu-nu-gap-canh-thot-tim-khi-tro-lai-ghi-nho-ca-doi-khong-quen-172230131092744514.htm