Về nhà sớm hơn mọi ngày, tôi suýt ngất vì sốc khi bắt gặp việc làm đáng sợ của chồng tại phòng khách

Chỉ vài hôm trước, gia đình tôi còn hạnh phúc, giờ đây mọi thứ đã sụp đổ vì sự thay đổi của chồng.

Tôi kết hôn đã được 8 năm. Cuộc sống hôn nhân của tôi tương đối phẳng lặng, hạnh phúc bên chồng con. Lúc cưới nhau, nhờ có sự giúp đỡ của bố mẹ đẻ tôi nên hai vợ chồng mới có nhà riêng, chồng tôi cũng rất cảm động về điều này. Tôi được chồng thương yêu, san sẻ mọi buồn vui cũng như các công việc nhà.

Chồng hơn tôi 3 tuổi, anh ấy rất chín chắn, cư xử rất đúng mực với mọi người xung quanh, rất ít khi cáu giận với vợ con. Công việc của anh ấy cũng thuận lợi, nên gia đình tôi kinh tế ổn định, không phải bận tâm nhiều về chuyện tiền bạc. Tôi cũng có mức lương cao trong công ty, nên lúc nào cũng ưu tiên chi tiêu những gì tốt nhất trong khả năng với gia đình.

Trong cuộc sống hàng ngày, tôi ít khi phải bận tâm điều gì về chồng. Nhưng gần đây, tình cảm cứ mỗi lúc một nhạt, tôi thấy chồng có sự khác so với lúc trước. Anh ấy cũng không còn bận tâm nhiều đến vợ con như lúc trước, thái độ thờ ơ càng khiến tôi buồn và thắc mắc về chồng. Tôi cũng có thể hiểu được rằng anh ấy đang cận kề tuổi trung tiên, tính cách, suy nghĩ có phần khác biệt như hồi còn trẻ.

Chồng như vậy tôi càng thương anh ấy, tôi có chịu thiệt một chút mà gia đình êm ấm thì cũng vẫn vui vẻ đón nhận. Đời sống hôn nhân, không phải lúc nào cũng màu hồng, cũng phải có lúc phẳng lặng, kém lãng mạn. Dù vậy, tôi chưa một lần nghi ngờ chồng có gì mờ ám hoặc ngoại tình. Tin tưởng là điều tôi luôn dành tuyệt đối cho chồng.

Vợ sụp đổ khi tình cờ phát hiện ra bí mật đáng sợ của chồng. Ảnh minh họa

Vợ sụp đổ khi tình cờ phát hiện ra bí mật đáng sợ của chồng. Ảnh minh họa

Tôi cứ lo lắng, thương chồng, nhưng rồi lại ngã ngửa trước sự thật vì sao chồng lại như vậy. Cách đây 5 ngày, tôi xong việc, trong người không được khỏe nên về nhà sớm hơn mọi khi. Về đến nhà, tôi mở cửa để vào nhà, do khóa cửa điện tử nên hầu như không có tiếng động gì. Tôi ngạc nhiên khi thấy xe chồng đã ở trong nhà, mọi khi anh ấy về rất muộn, hôm nay lại về sớm như vậy.

Bắt đầu lo lắng chồng bị ốm hay bị sao đó nên về sớm, tôi đi vào phòng khách thì thấy chồng đang nằm trên sofa, nói chuyện điện thoại với ai đó. Tôi nghe rất rõ tiếng của chồng nói với người nào đó: "Em suốt ngày chỉ ghen với vợ anh, cả mấy tháng nay anh chỉ bên em, yêu thương hết lòng. Anh có động vào vợ già của anh đâu. Anh chỉ yêu em thôi, sau này thuận lợi sẽ ly hôn để cưới em. Yêu nhau phải tin tưởng nhau chứ".

Tôi nghe xong mà thấy rất sốc, suýt ngất, túi rau, thịt cầm trên tay rơi xuống nền nhà. Chồng tôi thấy tiếng động, giật bắn người ngồi dậy. Anh ta lắp bắp: "Em về hồi nào mà không bấm chuông vậy. Anh rảnh nên gọi điện trêu đứa bạn thôi. Em đừng có hiểu nhầm nhé".

Chồng tôi định phủ nhận, nhưng mọi chuyện rõ ràng như vậy, anh ta cũng phải thừa nhận. Nhưng giải thích là chỉ cặp bồ thỏa mãn chuyện chăn gối, không có yêu đương gì. Vài bữa chán nhau rồi chia tay… Chồng xin lỗi, hứa hẹn không tái phạm. Anh ta còn mang con ra để gây sức ép tâm lý, để tôi mềm lòng mà tha thứ.

Đau khổ vì chồng ngoại tình, tôi cảm thấy bị tổn thương nặng nề, nhiều lần đề cập đến ly hôn nhưng chồng vẫn cứ lảng tránh. Điều này càng làm tôi thêm kích động, mệt mỏi vì mọi thứ đã sụp đổ, chồng cố gắng nịnh vợ, yêu con nhưng trông rất giả dối. Tôi có nên cho chồng một cơ hội để sửa sai, hay là ly hôn vì đã không còn tin tưởng anh ta nữa? Hãy cho tôi lời khuyên!

Ly hôn không ly thân.

Myphuong@...

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/ve-nha-som-hon-moi-ngay-toi-suyt-ngat-vi-soc-khi-bat-gap-viec-lam-dang-so-cua-chong-tai-phong-khach-172240519115305598.htm