Về Lào Cai ngẩn ngơ sắc tím oải hương

Những vạt hoa oải hương tím biếc tại thung lũng hoa ở Thải Giàng Phố, Bắc Hà, Lào Cai khiến du khách ngỡ như đang lạc bước ở trời Âu.

Những cánh đồng hoa lavender (hoa oải hương) tím biếc trải dài ngút ngàn đến tận chân trời từ lâu chỉ được biết đến ở trời Âu như Province (Pháp) hay Banstead (Anh). Thế nhưng, niềm mong ước một lần được thả hồn trong không gian ngập tràn lãng mạn ấy giờ đã không còn xa vời với những người đam mê loài hoa ấy ở Việt Nam.

Về Lào Cai ngẩn ngơ sắc tím oải hương - Ảnh 1

Những vạt hoa oải hương tím biếc ở thung lũng hoa Lào Cai. Ảnh: Báo Lào Cai

Về Lào Cai ngẩn ngơ sắc tím oải hương - Ảnh 2

Ảnh: Báo Lào Cai

Hiện tại, thung lũng hoa oải hương mới mở cửa tại Bắc Hà đang trở thành điểm đến không thể bỏ qua với mỗi du khách đến với Lào Cai. Thung lũng hoa nằm ở xã vùng cao Thải Giàng Phố, Bắc Hà thu hút vô số người tới tham quan, chụp ảnh trong những ngày gần đây.

Về Lào Cai ngẩn ngơ sắc tím oải hương - Ảnh 3

Du khách mê mẩn màu tím biếc của loài hoa lãng mạn. Ảnh: Báo Lào Cai

Về Lào Cai ngẩn ngơ sắc tím oải hương - Ảnh 4

Chi phí tham quan, chụp ảnh là 30.000/người. Ảnh: Báo Lào Cai

Theo thông tin từ Báo Lào Cai, chủ vườn chia sẻ hoa được trồng ở đây là oải hương, một trong 29 giống lavender, được chuyển giao công nghệ chăm sóc từ học viện nông nghiệp ở Bắc Kinh. Hoa oải hương ở thung lũng này được trồng 3000m2 để thử nghiệm và sẽ nhân rộng hơn trong thời gian sắp tới. Loài hoa tím biếc được trồng từ tháng 7 và nở từ tháng 9 trở đi nên rất thích hợp cho những người yêu hoa tới tham quan, chụp ảnh trong tiết trời thu dịu mát.

Về Lào Cai ngẩn ngơ sắc tím oải hương - Ảnh 5

Các cặp đôi cũng lựa chọn nơi đây làm địa điểm chụp ảnh cưới. Ảnh: Kiến Thức

Tới thung lũng hoa, du khách được đắm chìm trong màu tím biếc trải dài của loài hoa lãng mạn tuyệt đẹp. Đường vào vườn hoa oải hương Bắc Hà khá thuận tiện vì chỉ cách trung tâm thị trấn Bắc Hà khoảng 2 km. Du khách tới tham quan, chụp ảnh sẽ chỉ mất phí 30.000/người.

Về Lào Cai ngẩn ngơ sắc tím oải hương - Ảnh 6

Ảnh: Kiến Thức

Được biết ở Việt Nam hiện nay chỉ có 2 nơi trồng thành công hoa oải hương là ở Đà Lạt và Lào Cai do phù hợp khí hậu và thổ nhưỡng. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng loài hoa oải hương đang trồng ở Lào Cai chỉ là hoa xác pháo và từng được trồng ở một số vùng khác ở Việt Nam.

Moon (tổng hợp)

Mọi ý kiến đóng góp, bài vở, hình ảnh, clip đồng hành cùng Chiến dịch “Chống thực phẩm bẩn” xin quý vị vui lòng gửi về địa chỉ:

Tòa soạn Emdep.vn

Địa chỉ: Tầng 3 - Tòa nhà Đại Phát - Ngõ 82 Duy Tân - Hà Nội

Điện thoại: 0437959783

Email: toasoan@emdep.vn, banbientap@i-com.vn

Hotline: 0914926900