Vẻ đẹp về các loài sâu bướm kỳ lạ nhất thế giới, nhiều người có thể chưa nhìn thấy

Chuyên trang An Ninh Thủ Đô - Báo Công an nhân dân
Gốc

Quá trình biến đổi từ hình thái sâu bướm thành bướm luôn luôn khiến người ta ngạc nhiên. Từ một chú sâu nhỏ, sau một thời gian lại biến thành một chú bướm xinh đẹp. Dưới đây là những loài bướm dù ở hình thái nào cũng khiến cho người ta ngạc nhiên vì vẻ ngoài của chúng.

Sâu bướm Monkey Slug, còn được gọi là sâu bướm Hag, thường bị nhầm là một con nhện lông. Nhìn vào hình dạng kỳ lạ của nó, bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng sâu bướm này trông giống một con nhện lông hơn là một con sâu bướm.

Sâu bướm Monkey Slug, còn được gọi là sâu bướm Hag, thường bị nhầm là một con nhện lông. Nhìn vào hình dạng kỳ lạ của nó, bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng sâu bướm này trông giống một con nhện lông hơn là một con sâu bướm.

Sâu bướm Jewel, có tên khoa học là Dalcera, nhưng thường được biết đến với tên gọi sâu bướm ngọc, là vì vỏ ngoài của chúng giống như một viên ngọc gelatinous. Sâu bướm ngọc khá nhỏ, chỉ dài khoảng khoảng 1,27 cm, nhưng chúng đã thu hút sự hiếu kỳ và ngạc nhiên của các nhà khoa học trong nhiều năm.

Sâu bướm ma Cecropia trưởng thành trở thành loài bướm lớn nhất và phổ biến nhất ở Bắc Mỹ. Sâu bướm này cũng có kích thước khá lớn so với các loài sâu bướm khác. Hầu hết các sâu bướm đều nhỏ bé, nhưng Sâu bướm ma Cecropia lại cực kỳ lớn. Chiều dài trung bình của nó khoảng khoảng 10 cm, tuy nhiên chúng có thể phát triển to hơn nữa.

Sâu bướm ác quỷ sừng Hickory, loài sâu này có một cái tên gần như kỳ lạ như chính con sâu bướm này vậy. Nó được đặt tên theo những cánh sừng xanh lạ một cách kỳ quặc, sâu bướm này phát triển thành một con bướm có diện mạo cũng kỳ lạ.

Sâu bướm Puss, một loài sâu bướm nhỏ lông xù trông chúng tựa như một con mèo Ba Tư nhỏ hơn là một con sâu bướm. Thực tế, nó thậm chí không trông giống một con sâu bướm chút nào. Sâu bướm mặt mèo được phủ bởi lớp lông mịn và “sang trọng”, tạo nên diện mạo mềm mại. Màu sắc của nó thay đổi từ xám đậm đến nâu vàng và trắng.

Sâu bướm Dagger Moth – Một bó nhỏ gồm lông màu vàng, ban đầu thậm chí không trông giống một con sâu bướm. Thực tế, nó có rất nhiều lông và đáng yêu đến mức khi nhìn thấy chúng ta gần như muốn được cầm nắm trên tay để có thể cảm nhận sự đáng yêu của nó.

Sâu bướm Hubbard’s Silk Moth là một trong những loài sâu bướm có họa tiết trang trí phức tạp nhất trên thế giới. Thực tế, nó được trang trí phức tạp đến mức gần như là những hoa văn. Sâu bướm Hubbard’s Silk Moth sinh sống ở Mexico và miền Nam Hoa Kỳ, nhưng thường được tìm thấy nhiều nhất ở sa mạc Sonoran. Sâu bướm này thích nhiệt độ nóng và khí hậu khô cằn.

Không chỉ có hình dạng kỳ lạ, sâu bướm puss moth là một trong những loài sâu bướm độc nhất ở Bắc Mỹ. Chúng thích sống trong bóng mát và thường được tìm thấy trên cây và bụi trong công viên hoặc sân sau. Đặc biệt loài sâu này còn có thêm 2 sợi “lông đuôi” khá dài, sợi lông này được mọc từ phía sau giống như lông đuôi của các loài thú.

Sâu bướm Spicebush Swallowtail có hình dạng kỳ quái, thực tế nó trông giống như một nhân vật hoạt hình hơn là một con sâu bướm thật.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/ve-dep-ve-cac-loai-sau-buom-ky-la-nhat-the-gioi-nhieu-nguoi-co-the-chua-nhin-thay-post559694.antd