Vẻ đẹp tựa thiên đường của 'thành phố hồng' nổi tiếng Ấn Độ

Thành phố Jaipur (Ấn Độ) được nhiều người xem như chốn thiên đường. Nơi đây còn đọc biết đến với tên gọi 'thành phố hồng' khi hàng loạt công trình ở thành phố Jaipur khoác lên mình màu hồng kỳ diệu.

Thành phố Jaipur (Ấn Độ) nằm ở phía bắc Ấn Độ, thủ phủ bang Rajasthan - một trong những bang lớn nhất đất nước.

Jaipur mang vẻ đẹp tựa chốn thiên đường khi nhiều công trình trong thành phố được sơn màu hồng bắt mắt.

Nguồn gốc tên gọi "thành phố hồng" của Jaipur xuất phát từ chuyến thăm của Hoàng tử xứ Wales năm 1876 (người sau này trở thành vua Edward VII).

Trước thềm chuyến thăm của Hoàng tử xứ Wales, nhà cai trị Jaipur là Raja Jawai Singh đã lấy màu hồng làm chủ đạo trong các buổi hòa đàm ngoại giao với Anh.

Người cai trị Raja Jawai Singh tin rằng nếu như phủ toàn bộ thành phố bằng màu hồng thì Hoàng gia Anh sẽ hiểu được tình cảm chân thành và hiếu khách của Jaipur.

Theo đó, phong cách kiến trúc nhiều công trình ở thành phố Jaipur không giống với bất cứ nơi nào.

Không những nổi tiếng với những công trình có màu hồng, thành phố Jaipur (Ấn Độ) còn nổi tiếng với hàng loạt di sản văn hóa như pháo đài, cung điện cùng những công trình mang phong cách hoàng gia.

Nhiều cửa hàng, các bức tường thành cũng được xây bằng đá hoa cương hồng góp phần tạo nên vẻ đẹp độc đáo của thành phố Jaipur.

Theo khảo sát của Conde Nast Traveler Readers Choice, Jaipur là một trong số các thành phố xứng đáng ghé thăm nhất châu Á.

Do vậy, hàng năm, rất nhiều du khách ghé thăm Jaipur để chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc độc đáo của nơi đây.

Mời quý độc giả xem video: Đào cả thành phố ngầm dưới lòng đất để tránh nóng (nguồn: VTC14)

Tâm Anh (theo Golivegotravel)