Vẻ đẹp nóng bỏng của nữ thứ trưởng 24 tuổi

Chính trường Ukraina đã dậy sóng trước việc một cô gái trẻ tuổi được bổ nhiệm chức vụ cao trong cơ quan an ninh của nước này.

BBC cho biết, Anastasia Deyeva đã được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Nội vụ Ukraina khi mới 24 tuổi. Tuy nhiên, một số người Ukraina nghĩ rằng cô không đủ năng lực để đảm nhận công việc này.

Vẻ đẹp nóng bỏng của nữ thứ trưởng 24 tuổi - Ảnh 1

"Không có gì là sai trái khi một phụ nữ trở thành cố vấn, đặc biệt là nếu cô ấy xinh đẹp và thông minh", một cư dân mạng bình luận trên Facebook. "Tuy nhiên, sẽ là sai trái nếu cô ấy trẻ và thiếu kinh nghiệm".

Vẻ đẹp nóng bỏng của nữ thứ trưởng 24 tuổi - Ảnh 2

Và những chỉ trích xung quanh việc bổ nhiệm Deyeva một lần nữa lại được khơi lại sau khi một cô gái trẻ khác được giao trọng trách điều hành một chiến dịch thanh trừng các quan chức tham nhũng. Anna Kalynchuk (23 tuổi), từng học nghành luật và hiện đang làm việc tại cơ quan chống tham nhũng của chính phủ.

Vẻ đẹp nóng bỏng của nữ thứ trưởng 24 tuổi - Ảnh 3

Deyeva cũng bị săm soi nhiều hơn bất kỳ quan chức nào tại Ukraina khi những bức ảnh khỏa thân của cô được lan truyền trên mạng. Từ đó trở đi, nhiều bức ảnh gợi cảm hơn của cô cũng xuất hiện trên trang web thời trang Style Insider của Ukraina.

Vẻ đẹp nóng bỏng của nữ thứ trưởng 24 tuổi - Ảnh 4

Tuy nhiên, Deyeva cho biết những tấm ảnh đó không hề liên quan tới công việc của cô. Nữ thứ trưởng 24 tuổi cũng khẳng định cô đã có kinh nghiệm trong công việc vì từng là phụ tá cho một thứ trưởng khác và làm việc tại một công ty năng lượng của Thụy Điển.

Vẻ đẹp nóng bỏng của nữ thứ trưởng 24 tuổi - Ảnh 5

Mặc dù vậy, việc bổ nhiệm cô trở thành nữ thứ trưởng trẻ nhất Ukraina vẫn gây ra một làn sóng chỉ trích dữ dội.

"Tôi biết mình nên từ giã ánh đèn sân khấu, vốn sẽ mang tới những chỉ trích và bình luận thành kiến. Nhưng tôi không bao giờ trông đợi những cuộc tấn công hèn hạ như vậy", Deyeva nói.

Vẻ đẹp nóng bỏng của nữ thứ trưởng 24 tuổi - Ảnh 6

Sếp của Deyeva, Bộ trưởng Nội vụ Arsen Avakov đã lên tiếng bênh vực cô. "Lý do chính khiến mọi người chống lại cô ấy là vì cô ấy trẻ", ông Avakov viết trên Facebook, đồng thời nói rằng những chỉ trích này đều xuất phát từ tư duy lỗi thời.

"Từ trước tới nay, công việc này dành cho đàn ông nhưng chúng tôi lại giao cho một cô gái. Chỉ có chúng tôi làm những điều khác biệt trong bộ của mình".

Sầm Hoa