Vẻ đẹp mùa đông nhuộm sắc vàng rực rỡ trên con đường ngân hạnh ở Bắc Kinh, Trung Quốc

Khi nói về những vẻ đẹp biểu tượng cho mùa đông Bắc Kinh, không thể không nhắc đến những hàng cây bạch quả phủ vàng rực rỡ đầy thơ mộng.

Đại lộ Điếu Ngư Đài (Bắc Kinh) ngập sắc vàng của cây bạch quả hôm 23/11. Ảnh: Xinhua

Đại lộ Điếu Ngư Đài (Bắc Kinh) ngập sắc vàng của cây bạch quả hôm 23/11. Ảnh: Xinhua

Ngân hạnh (hay còn gọi là cây rẻ quạt, bạch quả) là loài cây quý thường chỉ có tại châu Âu hoặc các nước ở khu vực Đông Bắc Á. Mùa Thu - Đông ở Trung Quốc, khi lá cây chuyển vàng cũng là lúc ngân hạnh bước vào độ rực rỡ nhất. Cả con đường ngập trong một màu vàng óng ả mang vẻ đẹp đặc biệt thu hút du khách và cả người dân địa phương đổ về chụp ảnh.

Đại lộ Điếu Ngư Đài nằm ở khu Tây Thành, thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc), là một trong những địa điểm ngắm cây ngân hạnh nổi tiếng nhất. Bắc Kinh vốn dĩ luôn là một địa điểm được các tín đồ du lịch yêu thích vào mùa Thu - Đông. Ngoài những kiến trúc cổ kính vẫn giữ nguyên dáng dấp huy hoàng của thời phong kiến đã mang tính biểu tượng, thì những cảnh sắc thiên nhiên như tuyết trắng phủ kín thành phố hay bạch quả rực vàng cũng chính là những nét đẹp rất "thơ" khác khiến người ta nhớ đến Bắc Kinh.

Dưới đây là một số hình ảnh đại lộ Điếu Ngư Đài được chụp vào 23/11 vừa qua, khi người dân Bắc Kinh và cả khách du lịch ở mọi lứa tuổi đều háo hức đến tham quan địa điểm tuyệt đẹp này: (Ảnh: Xinhua, Renmin)

Ngoài ra, không chỉ đại lộ Điếu Ngư Đài, du khách đến Bắc Kinh còn có thể ngắm ngân hạnh và trải nghiệm sắc đông đặc trưng của phương Bắc ở rất nhiều địa đểm nổi tiếng khác như: Đại học Thanh Hoa, khu đường Sứ quán Tam Lý Đồn, công viên Địa Đàn, công viên Hương Sơn...

Trần Trang/Báo Tin Tức (Theo Xinhua, Renmin)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/anh/ve-dep-mua-dong-nhuom-sac-vang-ruc-ro-tren-con-duong-ngan-hanh-o-bac-kinh-trung-quoc-20231130111301361.htm