Vẻ đẹp ma mị của bệnh viện bị bỏ hoang từ thế kỷ 19 ở Anh

  2 liên quanGốc

  Trái ngược với những tòa nhà bỏ hoang rùng rợn, đáng sợ thường thấy, nơi này lại mang đến cho mọi người cảm giác bình yên và thư giãn.

  Từ năm 1810 đến năm 1870, có tổng cộng 22 cơ sở chăm sóc sức khỏe tâm thần được xây dựng ở Ireland. Một trong số đó là Bệnh viện Lunatic District Connacht, còn được gọi là Bệnh viện St. Brigid. Được xây dựng tại Ballinasloe ở County Galway vào năm 1833, bệnh viện St. Brigid đóng cửa vào năm 2013 và bị bỏ hoang kể từ đó.

  Một nhà thám hiểm có biệt danh AdamX đã mạo hiểm đi vào bên trong để chụp ảnh. Mặc dù anh không phải là người đầu tiên đến nơi này, nhưng những khung hình anh ghi lại khiến người xem rất ấn tượng.

  Bệnh viện St. Brigid nằm ở Ballinasloe, Galway, Ireland, được thiết kế với sứa chứa 840 bệnh nhân. Nơi này được dành riêng cho những bệnh nhân được điều trị chứng mất trí nhớ.

  AdamX đã sử dụng máy bay không người lái để ghi lại những bức ảnh từ trên cao. Khi bước vào bên trong bệnh viện, hầu hết các sảnh đều trống rỗng, hành lang dài với những lớp sơn bong tróc, cũ kỹ, chẳng có gì nhiều ở đây, những đồ vật cá nhân bị bỏ lại rất ít.

  Mọi người thường cho rằng, các tòa nhà bỏ hoang rất đáng sợ hoặc đáng lo ngại, nhưng AdamX nhận thấy nơi này rất yên tĩnh, có cảm giác thư giãn và an toàn.

  Khi chia sẻ về những bức ảnh của mình trên blog, AdamX rất thích thú khi mọi người dành nhiều sự quan tâm đặc biệt về nơi này.

  "Tôi nghĩ nó giống như một cuốn nhật ký của riêng tôi, nơi ghi lại những địa điểm tôi đến, nhưng thật tuyệt khi mọi người có thể nhìn thấy nó”, AdamX chia sẻ về blog của mình.

  AdamX thậm chí còn kết nối được với những người từng làm việc ở đây. “Ôi trời, tôi từng ở đó. Bây giờ tôi đã 85 tuổi, làm việc ở bệnh viện này được 30 năm và không biết tin tức gì về nó kể từ năm 1970. Đây quả là một bất ngờ thú vị”, một người chia sẻ.

  Theo Phan Hằng/Báo Giao thông

   Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/ve-dep-ma-mi-cua-benh-vien-bi-bo-hoang-tu-the-ky-19-o-anh/20210614022146215