Vẻ đẹp cổ tích của mùa thu nước Mỹ nhìn từ trên cao

Với thiết bị bay không người lái, nhiếp ảnh gia Michael Matti đã ghi lại được trọn vẹn vẻ đẹp của mùa thu trong thời điểm rừng cây thay lá.

Vẻ đẹp cổ tích của mùa thu nước Mỹ nhìn từ trên cao - Ảnh 1

Michael Matti là một nhiếp ảnh gia tài năng đến từ bang Seattle. Anh và người bạn cùng phòng quyết định thực hiện một chuyến đi xuyên vùng đông bắc nước Mỹ để ghi lại vẻ đẹp mê hoặc của mùa thu. Nhờ thiết bị bay không người lái (drone), anh đã chụp được khoảng khắc đẹp trên khắp những con đường và cánh rừng các bang New York, Vermont hay New Hampshire.

Vẻ đẹp cổ tích của mùa thu nước Mỹ nhìn từ trên cao - Ảnh 2

Con đường bang Vermont càng trở nên mềm mại hơn trong sự hòa quyện giữa sắc vàng và đỏ. Mùa thu nơi đây dài hơn những vùng khác, kéo dài từ tháng 9 đến tháng 11.

Vẻ đẹp cổ tích của mùa thu nước Mỹ nhìn từ trên cao - Ảnh 3

Vẻ đẹp mờ ảo của rừng cây trong một buổi sớm, khi mặt trời dần ló dạng sau những đám mây. Cảnh sắc ở vùng đông bắc nước Mỹ luôn hấp dẫn du khách nhờ những cánh rừng rộng lớn.

Vẻ đẹp cổ tích của mùa thu nước Mỹ nhìn từ trên cao - Ảnh 4

Sự chuyển màu của rừng cây ở New Hampshire. Sắc vàng đỏ dần chiếm lĩnh và thay thế màu xanh.

Vẻ đẹp cổ tích của mùa thu nước Mỹ nhìn từ trên cao - Ảnh 5

Vẻ đẹp khó diễn tả thành lời của New York. Nhờ chụp từ trên cao, Michael Matti giúp người xem cảm nhận trọn vẹn về mùa thu khi rừng cây thay lá.

Vẻ đẹp cổ tích của mùa thu nước Mỹ nhìn từ trên cao - Ảnh 6

Bức tranh của thế giới tự nhiên.

Vẻ đẹp cổ tích của mùa thu nước Mỹ nhìn từ trên cao - Ảnh 7

Ngay sau khi đang tải lên mạng xã hội Instagram, bộ ảnh của Michael Matti đã nhận được vô số lời khen ngợi và hàng ngàn lượt chia sẻ. Phần lớn trong số đó đều thể hiện sự choáng ngợp trước vẻ đẹp mùa thu. “Tuyệt vời”, “thật đáng kinh ngạc” hay “không thể tin nổi” là cảm xúc của mọi người khi chiêm ngưỡng những tấm hình.

Theo Hải Thu (Ảnh: Michael Matti)/VnExpress.net