Vé dành cho CĐV Việt Nam trận gặp UAE ngày 15/6 đã bán hết

  8 liên quanGốc

  Chỉ có 250 vé dành cho cổ động viên Việt Nam trong trận 'chung kết' bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á và hiện tại đã 'cháy vé'

  Đó là thông tin mà chị Vương Nguyệt, một người Việt Nam sinh sống và làm việc tại UAE - Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất chia sẻ với phóng viên Infonet.

  Chị Nguyệt chia sẻ, muốn mua được vé vào sân cổ vũ đội tuyển Việt Nam, yêu cầu bắt buộc cổ động viên phải thực hiện test PCR có kết quả âm tính trong vòng 48h và có chứng nhận tiêm đủ 2 mũi vắc xin từ 28 ngày trước đó.

  Mỗi cổ động viên vào sân phải có chứng nhận chữ E - đã tiêm 2 mũi vắc xin trong phần mềm theo dõi tiêm chủng tại UAE. Đồng thời nước chủ nhà cũng yêu cầu tất cả khán giả phải tuân thủ quy định như: ngồi giãn cách và không được phép rời khỏi chỗ ngồi trừ trường hợp cần thiết, đeo khẩu trang và đo thân nhiệt đồng thời không cho người dưới 16 tuổi vào sân cổ vũ bóng đá.

  Cổ động viên Việt Nam nổi bật một góc khán đài sân vận động Al-Maktoum, UAE trong trận Việt Nam gặp Malaysia

  Trong trận đấu tới giữa Việt Nam và UAE, đội tuyển nước chủ nhà đã chọn một sân vận động có chất lượng thấp hơn về nhiều mặt so với sân Al-Maktoum - nơi mà đội tuyển Việt Nam chúng ta đã trải qua 2 trận đấu thành công.

  Sân vận động Zabeel chỉ có 8.000 chỗ ngồi, sức chứa nhỏ hơn, cơ sở vật chất và chất lượng sân cỏ cũng kém hơn nhưng lại là mặt sân quen thuộc của đội chủ nhà.

  Giá vé được bán online cho mỗi trận đấu trong khuôn khổ vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra tại UAE ở mức 25AED tương đương 160.000 đồng. Một mức giá dễ chịu đối với các cổ động viên. Thế nhưng không phải ai cũng mua được vé.

  Trong tất cả các trận đấu có đội tuyển Việt Nam, lượng vé bán ra cho cổ động viên đội khách tối đa 10% của 30% số vé, tương đương với 250 vé. Và theo chị Nguyệt chia sẻ, vé dành cho CĐV của Việt Nam trận gặp UAE vào tối 15/6/2021 đã bán hết, chị phải mua vé của phía đội UAE để được vào sân trực tiếp cổ vũ cho các cầu thủ.

  Hội cổ động viên người Việt tại UAE khá đông nhưng do lượng vé theo quy định chỉ có giới hạn nên chỉ một phần được vào sân mà thôi. Những người còn lại không có vé sẽ tập trung tới quán cà phê duy nhất của người Việt ở Dubai để cổ vũ qua màn hình Tivi.

  Là một người con đất Việt, chị Nguyệt cho biết sẽ tiếp tục mặc áo dài vào sân để cổ vũ đội tuyển Việt Nam gặp UAE.

  Cùng xem lại một số hình ảnh tuyệt vời của đội cổ động viên Việt Nam đang tiếp lửa cho các cầu thủ đội tuyển quốc gia tại UAE:

  Quốc ca Việt Nam vang lên một cách hào hùng trên sân vận động Al-Maktoum trước khi diễn ra trận đấu đầy kịch tính giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia.

  Người Việt đi tới đâu cũng mang theo nhiệt huyết con tim cổ vũ cho màu cờ sắc áo của dân tộc

  Tà áo dài duyên dáng Việt Nam tại sân vận động, chị Nguyệt lựa chọn mặc chiếc áo dài truyền thống vào sân để tiếp lửa cho các cầu thủ. "Giờ này cổ đã bị khan tiếng vì hò hét. Và hình như bị ốm vì nóng quá đổ mồ hôi nhiều. Cả đêm qua chị không ngủ được vì vui quá, vẫn còn dư âm chiến thắng. Một cảm xúc quá tuyệt vời"

  Trong trận đấu tới Việt Nam gặp UAE, chị sẽ vẫn mặc chiếc áo dài truyền thống của Việt Nam, cổ vũ đội tuyển hết mình vi màu cờ sắc áo quê hương. "Dù các bạn người UAE nói rằng đội tuyển của họ quá mạnh, Việt Nam thua đi, nhưng mình bảo chưa biết trước được điều gì cả đâu. Hãy chờ đi" - chị Nguyệt chia sẻ.

  Hình ảnh nón lá đặc trưng cũng được cổ động viên đưa vào sân cổ vũ

  Đội cổ động viên Việt Nam tại UAE

  Chị Nguyệt và những người bạn trước khi vào sân cổ vũ Việt Nam gặp Malaysia

  Tà áo dài duyên dáng nổi bật trên sân vận động trong trận đấu Việt Nam gặp Malaysia.

  Quán cà phê "Gio bubble tea and coffee" - quán cà phê duy nhất của người Việt Nam tại Dubai, UAE

  Nơi đây sẽ là địa điểm để các Cổ động viên không mua được vé vào sân cổ vũ trực tiếp, sẽ tới đây để cùng nhau cổ vũ tiếp lửa cho đội tuyển quốc gia

  Cũng như hàng trăm cổ động viên người Việt Nam tại UAE, chị Nguyệt gửi gắm tâm tư tới các cầu thủ đội tuyển Việt Nam trước trận "chung kết" bảng G: "Mong đội tuyển vững tin chiến đấu nha. Luôn có cổ động viên bên cạnh để truyền lửa cho các bạn. Việt Nam chiến thắng".

  Lam Giang

   Nguồn Infonet: https://infonet.vietnamnet.vn/gioi-tre/nong-tren-mang/ve-danh-cho-cdv-viet-nam-tran-gap-uae-da-ban-het-287175.html