Vé cáp treo đi Cát Bà giảm 50% sau sự cố phà tràn nước

Ngay sau sự việc phà đi Cát Bà gặp sự cố, đơn vị khai thác cáp treo thông báo giảm 50% giá vé đi cáp treo từ đảo Cát Hải ra đảo Cát Bà, Hải Phòng từ ngày 27/5, để giúp giải tỏa áp lực giao thông.

Theo thông báo, từ ngày 27/5, giá vé cáp treo ra Cát Bà dành cho người lớn giảm 50% xuống còn 50.000 đồng/người/chiều. Trẻ em cao dưới 1m được miễn phí.

Đối với những du khách mang theo hành lý cỡ lớn, chi phí vận chuyển tương đương với giá vé cáp treo là 50.000 đồng/chiều.

Cáp treo đi đảo Cát Bà.

Cáp treo đi đảo Cát Bà.

Đơn vị khai thác cho hay, việc giảm giá vé đã có trong kế hoạch hè, nay được đẩy sớm lên nhằm hỗ trợ cho du khách sang qua lại đảo du lịch Cát Bà được thuận lợi hơn.

Hiện muốn từ đất liền ra đảo Cát Bà, du khách có những lựa chọn: Đi phà từ bến Đồng Bài ra bến Cái Viềng, với thời gian hơn 20 phút; Đi phà từ bến phà Tuần Châu (Quảng Ninh); Đi tàu thủy; Đi cáp treo.

Với cách di chuyển bằng cáp treo vượt biển để đến với Cát Bà, du khách có thể gửi xe tại nhà ga cáp treo, trải nghiệm khoảng 7-9 phút trên cáp treo để có thể sang đến bờ phía bên Cát Bà.

Thời gian qua, nhiều du khách lựa chọn di chuyển bằng phà ra đảo Cát Bà. Tuy nhiên, do lượng du khách và phương tiện đông, năng lực vận chuyển của các phà có hạn, nên thường xảy ra ùn tắc tại bến phà.

Như Tiền Phong đã đưa tin, trưa 26/5, phà mang số hiệu HP-2735 chở khách từ bến Cái Viềng (Cát Bà) về bến Đồng Bài (thị trấn Cát Hải, TP Hải Phòng). Sau khi khách lên bờ, phà chuẩn bị đón khách ra đảo Cát Bà thì bất ngờ gặp sự cố, nước biển ngập khoang. Rất may, sự cố không gây thiệt hại về người và tài sản.

Sau sự cố với phà HP 2735, việc đi lại có thể khó khăn hơn, vậy nên việc giảm giá vé cáp treo lúc này sẽ giúp giải tỏa căng thẳng trong những ngày Cát Bà hút khách.

Thanh Huyền

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/ve-cap-treo-di-cat-ba-giam-50-sau-su-co-pha-tran-nuoc-post1640946.tpo