VĐV hâm mộ Messi, bị nghi ngờ giới tính dự VTV Cup 2016

Santini Manganang , người sở hữu những cú đập rất mạnh và lập kỷ lục ghi 57 điểm/trận đấu sẽ có trong thành phần đội tuyển bóng chuyền nữ Indonesia tham dự VTV Cup 2016 – Tôn Hoa Sen.

Tại buổi họp báo được tổ chức sáng nay 6/10, ông Nguyễn Thành Lâm – Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, thành viên BTC giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2016 - Tôn Hoa Sen chia sẻ thông tin: “Indonesia sẽ là đối thủ cạnh tranh quyết liệt với đội tuyển Việt Nam. Họ có cả VĐV từng bị nghi ngờ là nam nhưng thực chất sau khi kiểm tra là hormon nam hơi cao trong thành phần lực lượng sang Việt Nam thi đấu giải này”.

Còn nhớ, tại SEA Games 28 năm 2015, Santini Manganang – VĐV có chiều cao 1m70 cùng cân nặng 68kg đã từng bị phía Philippines yêu cầu BTC kiểm tra giới tính ngay trước khi trận đấu mở màn môn bóng chuyền nữ của Đại hội diễn ra.

Yêu cầu của đội tuyển Philippines bị từ chối vì BTC SEA Games 28 có đủ căn cứ và giấy tờ chứng minh Santini Manganang là một VĐV nữ nhưng sau đó, cô gái chơi bóng chuyền để nuôi sống gia đình và hâm mộ Messi này đã phải chịu không ít áp lực từ dư luận và luôn phải trốn tránh ống kính của các tay săn ảnh.

VĐV hâm mộ Messi, bị nghi ngờ giới tính dự VTV Cup 2016 - Ảnh 1

Santini Manganang gương mặt đáng chú ý nhất bên phía đội tuyển Indonesia.Ảnh: gmanetwork.com

Ngoài đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam là chủ nhà, VTV Cup 2016 – Tôn Hoa Sen và đội tuyển Indonesia, giải còn có sự góp mặt của đội tuyển trẻ Trung Quốc, đội Nagasaki (Nhật Bản), đội bóng Từ Châu tỉnh Giang Tô, Trung Quốc (Xuzhou) và CLB Chonburi (Thái Lan). Các đội bóng sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm để chọn ra 4 đội có thành tích cao nhất vào bán kết, cùng với trận đấu tranh huy chương đồng và trận chung kết.

Các trận đấu của VTV Cup 2016 – Tôn Hoa Sen sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Hà Nam từ 8 đến 15/10/2016.

Nhà báo lão thành Nguyễn Lưu, người có nhiều năm tháng gắn bó và hiểu biết sâu rộng về bóng chuyền Việt Nam nhận định: “Tôi đã xem qua danh sách các đội dự giải và xin khẳng định đây giải đấu rất khó khăn cho các cô gái Việt Nam. Nhưng trong cái khó cũng có cái hay là đội tuyển của chúng ra sẽ được rèn giũa nhiều hơn. Chonburi chỉ là một địa phương của Thái Lan nhưng đội hình của họ có VĐV đang là đội trưởng tuyển Thái Lan.

Bóng chuyền Nhật Bản chơi phòng thủ rất hay và chúng ta cũng có thể học hỏi được nhiều khi thi đấu với Nagasaki (Nhật Bản). Bóng chuyền Trung Quốc thì rất mạnh rồi, đội tuyển trẻ của họ cũng là ứng viên nặng ký cho ngôi vô địch. Thêm nữa, bóng chuyền Indonesia bao năm qua luôn “phả hơi nóng” sau gáy bóng chuyền nữ Việt Nam”.

Phần thưởng tại VTV Cup 2016 - Tôn Hoa Sen

Đội Vô địch nhận 10.000 USD (Mười nghìn đô la Mỹ) cùng Cúp, cờ, huy chương và bảng danh vị.

Đội hạng Nhì nhận 7.000 USD cùng cờ, huy chương và bảng danh vị.

Đội hạng Ba nhận 5.000 USD cùng cờ, huy chương và bảng danh vị.

Đội hạng Tư nhận 2.000 USD cùng cờ và bảng danh vị.

Giải Phong cách và giải Khuyến khích nhận tiền thưởng 1.000 USD.

Ngoài ra BTC còn trao giải VĐV toàn diện. 2 danh hiệu Chủ công xuất sắc nhất. 2 danh hiệu Phụ công xuất sắc nhất. VĐV chuyền hai xuất sắc nhất. VĐV đối chuyền xuất sắc nhất. VĐV Libero xuất sắc nhất .

Hàn Đan