VĐV Cầu lông Lê Đức Phát chính thức được dự Olympic Paris 2024

Trong thông báo mới đây của Liên đoàn cầu lông thế giới, Lê Đức Phát xếp thứ hạng 35/41 tay vợt đủ điều kiện dự Olympic Paris 2024.

Mới đây, Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) đã có thông báo về các suất chính thức tham dự môn Cầu lông tại Olympic Paris (Pháp) 2024, trong đó, VĐV Việt Nam Lê Đức Phát đã được công nhận có suất dự Thế Vận hội.

Lê Đức Phát chính thức được công nhận suất dự Olympic Paris 2024

Lê Đức Phát chính thức được công nhận suất dự Olympic Paris 2024

Trước đó, sau khi kết thúc các giải Cầu lông quốc tế, với số điểm tích lũy được, Lê Đức Phát nằm trong nhóm có triển vọng được dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Tuy nhiên thời điểm trên, BWF chưa công bố chính thức suất Olympic của Lê Đức Phát. Trong thông báo mới đây của BWF, Lê Đức Phát xếp thứ hạng 35/41 tay vợt đủ điều kiện được dự Thế vận hội.

Như vậy, cùng với tấm vé thứ 10 của Đức Phát, thể thao Việt Nam đã có 10 VĐV tham dự Olympic, những VĐV còn lại gồm Nguyễn Thùy Linh (Cầu lông), Trịnh Thu Vinh, Lê Thị Mộng Tuyền (Bắn súng), Nguyễn Huy Hoàng (Bơi), Nguyễn Thị Thật (Xe đạp), Trịnh Văn Vinh (Cử tạ), Võ Thị Kim Ánh (Quyền Anh), Nguyễn Thị Hương (Canoeing), Phạm Thị Huệ (Rowing). Thể thao Việt Nam đang tiếp tục chờ thông báo chính thức trường hợp của Võ Thị Mỹ Tiên (Bơi).

Hiện, 2 VĐV Thùy Linh và Đức Phát của môn Cầu lông đang tập huấn tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh cùng với chuyên gia người Indonesia. Trong thời gian này, Thùy Linh đang tham gia thi đấu chuỗi ba giải ở Indonesia, Malaysia, Singapore.

Sau đó, Thùy Linh và Đức Phát sẽ cùng nhau tham dự giải đấu ở Úc. Để chuẩn bị cho Paris 2024, Thùy Linh và Đức Phát cũng được sắp xếp tập huấn tại Nhà Thi đấu Bắc Giang (với hệ thống dàn đèn tiêu chuẩn).

Bạch Dương

Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/vdv-cau-long-le-duc-phat-chinh-thuc-duoc-du-olympic-paris-2024-20240528111445888.htm