VCK U21 Quốc gia: Đánh bại Than Quảng Ninh, Hà Nội T&T tranh chung kết Sanna Khánh Hòa

Giành chiến thắng thuyết phục 2-0 trước chủ nhà Than Quảng Ninh, ĐKVĐ Hà Nội T&T tranh chung kết với U21 Sanna Khánh Hòa trận chung kết U21 Quốc gia báo Thanh Niên 2016.

VCK U21 Quốc gia: Đánh bại Than Quảng Ninh, Hà Nội T&T tranh chung kết Sanna Khánh Hòa - Ảnh 1

Nếu so sánh về sự tương quan lực lượng và sự phát triển bóng đá trẻ của Hà Nội T&T với Than Quảng Ninh, có lẽ đội bóng đất Mỏ không có vị trí với Hà Nội T&T. Tuy nhiên, với tinh thần và quyết tâm cao nhất, U21 Than Quảng Ninh đã gây ra không ít khó khăn cho các cầu thủ áo vàng Hà Nội T&T . Đình Viên.

VCK U21 Quốc gia: Đánh bại Than Quảng Ninh, Hà Nội T&T tranh chung kết Sanna Khánh Hòa - Ảnh 2

Nếu như U21 Hà Nội T&T chủ động chơi tấn công và liên tục uy hiếp khung thành U21 Than Quảng Ninh, ngược lại đội chủ nhà nhường thế trận kiểm soát bóng cho đối phương và chủ động chơi phòng ngự từ xa, áp sát đối phương ngay phần sân nhà. Vậy nên, trong 45 phút đầu tiên U21 Hà Nội T&T dù có được những cơ hội ngon ăn, nhưng họ vẫn chưa thể có bàn thắng. Ảnh: Đình Viên.

VCK U21 Quốc gia: Đánh bại Than Quảng Ninh, Hà Nội T&T tranh chung kết Sanna Khánh Hòa - Ảnh 3

Không muốn trận đấu phải phân định trên chấm 11m, HLV Pham Minh Đức (Hà Nội T&T) liên tục đốc thúc các học trò đẩy cao đội hình để tìm kiếm bàn thắng trong hiệp hai. Những Tuấn Hải, Đức Huy, Văn Kiên, Thành Trung đều có những cơ hội rất rõ ràng nhưng bàn thắng vẫn chưa đến với đội khách Hà Nội T&T. Ảnh: Đình Viên.

VCK U21 Quốc gia: Đánh bại Than Quảng Ninh, Hà Nội T&T tranh chung kết Sanna Khánh Hòa - Ảnh 4

Trong khu vực 16m50 của U21 Than Quảng Ninh, HLV Bùi Ngọc Tú đã bố chí đến 2 cái bóng áo xanh luôn theo sát tiền đạo Tuấn Hải. Ngòi nổ được xem là quan trọng nhất bên phía U21 Hà Nội T&T. Ảnh: Đình Viên.

VCK U21 Quốc gia: Đánh bại Than Quảng Ninh, Hà Nội T&T tranh chung kết Sanna Khánh Hòa - Ảnh 5

Tuy nhiên cuối cùng điều gì đến cũng phải đến, phút 56 từ pha dốc bóng bên phía hành lang cánh phải, tiền vệ Văn Kiêm đâm thẳng vào trung lộ, đi qua ba cái bóng áo xanh, tung cứ dứt điểm mở tỉ số 1-0 cho U21 Hà Nội T&T. Ảnh: Đình Viên.

VCK U21 Quốc gia: Đánh bại Than Quảng Ninh, Hà Nội T&T tranh chung kết Sanna Khánh Hòa - Ảnh 6

Niềm vui của U21 Hà Nội T&T khi có bàn thắng khai thông thế bế tắc. Ảnh: Đình Viên.

VCK U21 Quốc gia: Đánh bại Than Quảng Ninh, Hà Nội T&T tranh chung kết Sanna Khánh Hòa - Ảnh 7

Dù phải nhận bàn thua ngay những phút đầu hiệp hai, thế nhưng U21 Than Quảng Ninh vẫn thi đấu rất quyết tâm, trên khán đài họ nhận được sự cổ vũ nhiệt thành từ phía CĐV. Ảnh: Đình Viên.

VCK U21 Quốc gia: Đánh bại Than Quảng Ninh, Hà Nội T&T tranh chung kết Sanna Khánh Hòa - Ảnh 8

Trên khán đài Hội CĐV luôn cháy hết mình vì các cầu thủ thi đấu dưới sân. Ảnh: Đình Viên.

VCK U21 Quốc gia: Đánh bại Than Quảng Ninh, Hà Nội T&T tranh chung kết Sanna Khánh Hòa - Ảnh 9

Nhận thấy sức ép của các cầu thủ Than Quảng Ninh ngày cang gia tăng lên phía khung thành Hà Nội T&T, HLV Phạm Minh Đức rút Tuấn Hải ra sân và tung vào sân là Văn Đức. Không phụ lòng người thầy, Văn Đức ghi bàn thắng cực đẹp để ấn định chiến thắng 2-0 cho các cầu thủ Hà Nội T&T. Ảnh: Đình Viên.

VCK U21 Quốc gia: Đánh bại Than Quảng Ninh, Hà Nội T&T tranh chung kết Sanna Khánh Hòa - Ảnh 10

Niềm vui của các cầu thủ Hà Nội T&T khi ghi bàn thắng nâng tỉ số lên 2-0 cho đội nhà. Với chiến thắng thuyết phục trước U21 Than Quảng Ninh, nhà ĐKVĐ Hà Nội T&T sẽ chạm trán U21 Sanna Khánh Hòa ở trận chung kết U21 Quốc gia 2016. Ảnh: Đình Viên.

Đình Viên - Thể thao Việt Nam | 18:50 31/10/2016