VCK Futsal châu Á 2024: Đội tuyển Futsal Việt Nam giành 3 điểm

Bàn thắng của Nhan Gia Hưng giúp đội tuyển Futsal Việt Nam giành chiến thắng 1-0 trước đội tuyển Futsal Trung Quốc.

Đội tuyển Futsal Việt Nam bước vào trận đấu gặp đội tuyển Futsal Trung Quốc với áp lực buộc phải thắng để có cơ hội đi tiếp vào vòng trong. Chính vì tính chất quan trọng này nên HLV Diego Giustozzi đã yêu cầu các học trò chơi chủ động, gây áp lực cho đối phương.

Đội tuyển Futsal Việt Nam có chiến thắng quan trọng trước đội tuyển Futsal Trung Quốc

Với đội hình xuất phát không có sự thay đổi so với trận đấu gặp Myanmar, đội tuyển Futsal Việt Nam chủ động đẩy cao đội hình tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc, dồn ép đội tuyển Trung Quốc về phần sân nhà. Trong những phút đầu tiên, đội tuyển Futsal Việt Nam tạo được một số cơ hội nhưng Thịnh Phát và Anh Duy không đánh bại được thủ thành Song Zechao.

Dù vậy, lối chơi pressing của đội tuyển Việt Nam đã phát huy hiệu quả cao khi khiến các cầu thủ Trung Quốc phải lùi sâu về phần sân nhà phòng thủ. Đội bóng áo đỏ gần như không thể lên bóng hay tạo ra một tình huống nguy hiểm nào về phía khung thành của đội tuyển Futsal Việt Nam.

Việc bị ép sân liên tục đã khiến các cầu thủ Trung Quốc buộc phải phạm lỗi để ngăn cản các cầu thủ bên phía Việt Nam. Điều này đã khiến họ phải trả giá khi mắc 6 lỗi tổng hợp (mỗi lỗi sau đó là một lần đá phạt đền 10 m).

Đến phút 11, đội tuyển Futsal Việt Nam được hưởng quả phạt 10m. Đây có thể xem là bước ngoặt của trận đấu. Trên chấm 10m, Nhan Gia Hưng đã có cú đá phạt khéo léo ghi bàn thắng mở tỉ số trận đấu cho đội tuyển Futsal Việt Nam.

Bị dẫn trước, đội tuyển Futsal Trung Quốc buộc phải lựa chọn lối chơi power-play để tìm kiếm bàn thắng, sức ép trong những phút tiếp theo của đối thủ khiến đội tuyển Futsal Việt Nam, đặc biệt thủ môn Hồ Văn Ý phải phòng thủ khá vất vả. Rất may đối phương đã không có cơ hội chuyển hóa thành bàn thắng.

Vào hiệp 2, đội tuyển Futsal Việt Nam tiếp tục bị ép sân khi đội tuyển Trung Quốc duy trì lối chơi power-play. Dẫu vậy, các chân sút của đội tuyển Futsal Trung Quốc không thể vượt qua Hồ Văn Ý. Trong hiệp đấu này đội tuyển Futsal Việt Nam tạo được cơ hội ở phút 24 nhưng tiếc là cú sút của Phạm Đức Hòa lại đi dội xà ngang khung thành của Song Zechao.

Lối chơi chặt chẽ của đội tuyển Việt Nam đã giúp tỷ số được bảo toàn cho đến hết trận đấu. Với chiến thắng sít sao 1-0 trước đội tuyển Futsal Trung Quốc, đội tuyển Futsal Việt Nam có được 4 điểm sau 2 lượt trận, mở ra những cơ hội giành vé đi tiếp vào vòng sau.

Chia sẻ sau trận đấu, Hồ Văn Ý cho biết: “Toàn đội đã quyết tâm trong trận đấu ngày hôm nay và thực hiện được tốt những đấu pháp do ban huấn luyện đề ra. Sau trận ra quân, chúng tôi cũng có chút tiếc nuối với kết quả hòa. Ban huấn luyện đã có những nhắc nhở và rút kinh nghiệm để các cầu thủ thi đấu tốt trong trận đấu hôm nay. Ở trận đấu hôm nay, đội cũng có nhiều cơ hội nhưng chưa chuyển hóa được thành bàn thắng. Đó cũng là điều cần cải thiện hơn trong giai đoạn tiếp theo”.

Ở lượt trận cuối cùng, đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ gặp đội tuyển Futsal Thái Lan.

Bạch Dương

Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/vck-futsal-chau-a-2024-doi-tuyen-futsal-viet-nam-gianh-3-diem-20240419171057288.htm