VCK Futsal châu Á 2024: Đội tuyển Futsal Việt Nam có trận thắng đầu tiên trước Futsal Trung Quốc

Đội tuyển Futsal Việt Nam thắng Futsal Trung Quốc với tỷ số 1-0 ở lượt trận thứ 2 bảng A vòng chung kết Futsal châu Á 2024.

Futsal Việt Nam có chiến thắng đầu tay tại giải Futsal châu Á 2024. (Nguồn: VFF)

Nhan Gia Hưng ghi bàn thắng duy nhất, mang chiến thắng về cho Futsal Việt Nam với cú sút thành công từ điểm đá phạt 10m ở phút thứ 11.

Đây cũng là chiến thắng đầu tiên của thầy trò HLV Giustozzi Diego Raul tại giải đấu năm nay, sau khi để Myanmar cầm hòa 1-1 ở ngày ra quân.

Tuy nhiên, để có được chiến thắng này, đội tuyển Futsal Việt Nam cũng phải trải qua 40 phút thi đấu căng thẳng trước đối thủ.

Đội tuyển Việt Nam có thời điểm phải chịu sức ép rất lớn khi đội tuyển Futsal Trung Quốc chuyển sang chơi Power Play trong cuối hiệp 1.

Sang hiệp 2, Futsal Việt Nam gia tăng sức ép để tìm kiếm thêm bàn thắng nhưng không thành công, trong đó phải kể đến cú đá đưa bóng đi trúng cột dọc đáng tiếc của Đức Hòa.

Cũng giống như cuối hiệp 1, Futsal Trung Quốc tiếp tục chơi Power Play ở cuối hiệp 2 buộc các cầu thủ Việt Nam phải co về chống đỡ.

Trung Quốc cũng khiến các thành viên đội tuyển Futsal Việt Nam phải giật mình với cú sút của Shen Simen nhưng may mắn bóng lại đi trúng xà ngang đi ra ngoài.

Với chiến thắng 1-0, đội tuyển Futsal Việt Nam có được 4 điểm sau hai lượt trận, thêm cơ hội vượt qua vòng bảng.

Ở lượt trận cuối bảng A, thầy trò HLV Giustozzi Diego Raul được dự báo sẽ phải gặp nhiều khó khăn khi đối thủ là chủ nhà Thái Lan.

Nếu có điểm trước Thái Lan, đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ giành vé thẳng tiến vào tứ kết Futsal châu Á 2024.

(theo Vietnam+)

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/vck-futsal-chau-a-2024-doi-tuyen-futsal-viet-nam-co-tran-thang-dau-tien-truoc-futsal-trung-quoc-268413.html