Vay tiền rồi 'xù' còn đoạt mạng bạn trong cuộc tỷ thí 'một đấu một'

  1 liên quanGốc

  Vay tiền bạn nhưng không trả, khi bị đòi thì xảy ra cãi nhau, sau đó cả hai đi đến cuộc tỉ thí 'một đấu một'. Kết quả, bị cáo đánh nạn nhân tử vong.

  Theo hồ sơ, Tạ Tấn Phước (sinh năm 1992, ngụ Quận 4, TP HCM) và Nguyễn Văn Hưng quen biết nhau từ lâu. Phước từng có tiền án về tội cướp giật tài sản. Năm 2019, Phước mượn Hưng 15 triệu đồng nhưng không trả.

  Bị cáo Phước tại Tòa.

  Tối 11/12/2019, trong bữa tiệc đám cưới người thân ở Bến Vân Đồn, Quận 4 thì Phước vô tình gặp Hưng. Lúc này, Hưng yêu cầu Phước trả nợ và mắng chửi phước vì “xù” nợ.

  Nghĩ mất mặt trước đám đông nên Phước rất ức, nhẫn nhịn bỏ về, nhưng sau đó cầm theo mã tấu, cùng bạn quay lại tìm rượt đuổi Hưng để đánh. Hưng phải chui vào trụ sở công an phường 2 (Quận 4) lánh nạn.

  Sau đó, Hưng gọi điện hẹn Phước đến một hẻm nhỏ trên địa bàn Quận 4 để đánh nhau và đi đến thống nhất cuộc tỉ thí với cam kết “một đổi một”. Trong lúc ẩu đả, Phước đánh Hưng tử vong, Phước bị thương tích 32%.

  TAND TP HCM đưa vụ án ra xét xử xác định, hành vi của bị cáo có một phần lỗi của nạn nhân và tuyên phạt bị cáo Tạ Tấn Phước 13 năm tù về tội giết người.

  Văn Kỳ

   Nguồn CL&XH: https://conglyxahoi.net.vn/toa-an/cau-chuyen-phap-dinh/tp-hcm-vay-tien-roi-xu-con-doat-mang-ban-trong-cuoc-ty-thi-mot-dau-mot-56385.html