Vậy mà còn so sánh!

Đúng, đúng quá! Bác lại tâm đắc chuyện gì vậy? Thì cái câu “mọi so sánh đều khập khiễng ” ấy. Rõ ràng thế mà bác khẳng định cứ như mình bác biết ấy. Ai dám thế, chả là tớ vừa nghe anh Giao thông vận tải nói rằng: “Phí đường bộ của ta thấp nhất Đông Nam Á”.

- Cũng rõ thế còn gì.

- Rõ thì rõ quá, nhưng so sánh vậy là không công bằng. Nó còn liên quan đến nhiều chuyện lắm. Tỉ như chất lượng đường, độ an toàn của tốc độ…

-Nếu nói vậy thì nhiều thứ lắm. Khi tăng giá xăng, giá điện… đều chung một giải thích giá của ta so với giá của các nước khu vực vẫn thấp.

-Nói vậy ai chả nói được, thế mới thành chuyện. Chỉ đơn cử mỗi cái thu nhập bình quân đã thấy khập khễnh. Vấn đề phí này còn nhiều điều đáng bàn nữa.

-Bác muốn nói cái lộ trình tăng giá chứ gì? Lộ trình là người ta đặt ra, giá cao hay thấp cũng do người ta đặt ra, vậy cứ là phải chịu thôi.

-Chịu là chịu thế nào?

-Thế em đố bác không đi xe nữa đấy. Có điều xem sức chịu của người dân có theo kịp lộ trình không thôi.

-Theo sao được. Mọi thứ đều tăng, thu nhập vẫn thế, đi vẫn phải đi, vậy chỉ có nước “đi đường vòng”.

-Thì đấy, anh Hải Dương đang kiến nghị giảm phí, nếu không các xe đi vòng tránh phí tan mất tỉnh lộ.

-Tan thì lại tu sửa, lại thu phí cao, có mà vòng.

-Mà cái anh phí đường bộ này nói mãi rồi đâu có nhằm nhò gì. Này nhé, mỗi trạm tối thiểu phải cách nhau 70km; trong phạm vi 50 km không quá 3 trạm, vậy mà chỉ đơn cử tuyến Hà Nội – Thái Bình thôi mà có tới 4 trạm, toàn giá cao, tăng liên tục. Vẫn phải chịu đấy.

-Anh Giao thông chả giải thích rồi mà. Vì không tìm được địa điểm đặt trạm nên mới phải đặt dày đặc thế.

-Theo em chả phải. Em cứ nôm na như tuyến đường Hà Nội – Thái Bình chẳng hạn, mỗi anh thi công một đoạn, thì tất nhiên phải có quyền thu phí đoạn của mình.

-Bỏ qua chuyện đó đi, hôm trước tớ có băn khoăn, làm đường mới thu phí cao để thu hồi vốn đã đành, nhưng chỉ rải lại mặt đường như đoạn Pháp Vân – Cầu Giẽ, mà cũng thu như làm mới là không ổn.

-Bác nói quá đúng, tu sửa chủ phương tiện đã nộp quỹ tu sửa rồi, vậy thu phí là phí chồng phí à?.

-Tớ còn băn khoăn cái chuyện lộ trình, lộ trình tăng phí để thu hồi vốn thì rất rõ, song cái lộ trình thu hồi vốn xong thì vấn là ẩn số.

-Thu xong đường lại xấu, lại phải tu bổ thì lại phải thu phí…

-Nghĩa là chuyện này không so sánh với các nước hả chú, tớ được biết các nước hằng năm đều kiểm toán, khi thấy thu đã đủ chi thì “tháo khoán” cơ mà?

-Bác đã nói “mọi so sánh đều khập khiễng”, vậy mà còn so sánh.

-!!!

Thiện Tâm